Linda Hayden

Linda Hayden

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Linda Hayden:

The Blood On Satan's Claw - 1971

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Linda Hayden (tên đầy đủ là Linda M. Higginson, sinh ngày 19 tháng 1 năm 1953) là một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình nổi tiếng người Anh. Tên tuổi của Linda Hayden nổi được khán giả màn ảnh biết đến chủ yếu qua vai diễn trong những bộ phim kinh dị và phim hài tình cảm của Anh những năm 1970.

Linda Hayden sinh ra tại Stanmore, Middlesex. Bà đã làm quen với sân khấu khi luyện tập tại sân khấu Aida Foster với năng khiếu khiêu vũ, ca hát và diễn xuất trước khi đảm nhật vai diễn đầu tiên của mình ở tuổi 15 trong booh phim Baby Love (1968) - 1 bộ phim từng gây tranh cãi. Trong phim "Baby Love", Linda Hayden đã đóng vai một cô gái trẻ quyến rũ trong một gia đình mà cô là con nuôi. Tiếp theo bà tham gia diễn xuát vào hai bộ phim kinh dị ăn khách; Linda Hayden đã đóng vai Alice Hargood trong bộ phim "Taste the Blood of Dracula" (1970) của đạo diễn Hammer, tiếp theo đó là màn diễn xuất đáng nhớ với vai Angel Blake trong The Blood on Satan's Claw (1970), được đạo diễn bởi tác giả Tigon.

Bây giờ đã nghỉ hưu, bà Linda Hayden đã bắt đầu nghỉ hưu nhưng vẫn tham gia diễn xuất vai nhân vật Bà Brown trong bộ phim "Exposé" (2010), một bộ phim nổi bật của đạo diễn Martin Kemp. Trong phim, bà đóng chung cùng diễn viên nổi tiếng Jane March.

Linda Hayden là chị gái của nữ diễn viên Jane Hayden (sinh năm 1957). Em gái bà đã từng đóng một số vai diễn trong phim điện ảnh và truyền hình vào những năm 1970.