Lily Collins

Lily Collins

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lily Collins:

Phù Thủy Grump và Vương Quốc Màu Sắc - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lily Jane Collins sinh ngày 18 tháng 3 năm 1989, là một nữ diễn viên kiêm người mẫu người Anh-Mỹ. Cô được biết đến với vai diễn trong các phim điện ảnh The Blind Side (2009), Truy kích (2011), và Gương kia ngự ở trên tường (2012). Cô cũng đảm nhiệm vai diễn Clary Fray trong bộ phim chuyển thể kỳ ảo Vũ khí bóng đêm: Thành phố Xương (2013), dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy Thành phố Xương của nữ nhà văn Cassandra Clare.

Collins được sinh ra tại Guildford, Surrey, là con gái của nam nhạc sĩ người Anh Phil Collins và người vợ thứ hai của ông, Jill Tavelman, một người Mỹ từng là chủ tịch của Beverly Hills Women's Club trong suốt ba nhiệm kỳ. Ông ngoại của cô là một người Do Thái Canada nhập cư từng sở hữu một cửa hiệu thời trang nam nổi tiếng tại Beverly Hills, California trong nhiều năm. Sau khi cha mẹ li thân năm cô mới năm tuổi, Collins chuyển tới Los Angeles sống cùng với mẹ của cô. Cô tốt nghiệp Trường Harvard-Westlake và tham gia học tại Đại học Nam California, chuyên ngành báo chí truyền thông.

Collins là em gái cùng cha khác mẹ của nữ diễn viên Joely Collins và là chị gái cùng cha khác mẹ của nam nhạc sĩ Simon Collins từ cuộc hôn nhân đầu tiên của bố cô, và Nicholas và Matthew Collins từ cuộc hôn nhân thứ ba của bố cô. Collins không hay bình luận về các mối quan hệ của cô vì cô biết trước những khó khăn mà giới truyền thông sẽ gây ra cho cô về sự li hôn của bố mẹ cô. Collins là một người tuyên truyền chống bạo lực và là đại sứ cho tổ chức chống bạo lực Bystander Revolution, thành lập bởi nữ nhà văn MacKenzie Bezos.