Liam Hemsworth

Liam Hemsworth

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Liam Hemsworth:

Tình Yêu Và Danh Dự - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Liam Hemsworth là em út trong gia đình có ba anh em trai. Hai người anh Luke và Chris Hemsworth đều là những diễn viên, là động lực cho cậu em út sinh năm 1990 vào nghề. Liam từng chia sẻ: “Chúng tôi là anh em và là những gã trai hiếu động, luôn cạnh tranh nhau. Nhưng đó là điều tốt bởi sự cạnh tranh trở thành động lực phấn đấu và chúng tôi luôn vui mừng khi có ai trong ba anh em nhận được vai diễn tốt”.

Lớn lên tại Australia nhưng theo Liam, cả ba anh em nhà Hemsworth đều nuôi mộng nổi tiếng tại Hollywood. Khi học cấp hai, Liam dần tham gia các vở kịch ở trường để trau dồi kinh nghiệm diễn xuất. Anh còn trải qua nhiều công việc làm thêm trong trung tâm bowling, tiệm bánh hay làm thợ lát sàn... nhằm tự trang trải chi phí cá nhân. Tới tháng 3/2009, Liam chuyển tới Los Angeles để hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” sau hai năm góp mặt trong các loạt phim truyền hình như Satisfaction, The Elephant Princess hay Neighbours của Australia.

Tại Los Angeles, Liam đã phải ở nhờ anh trai Chris trong căn nhà của người đại diện William Ward. Hai anh em nỗ lực hết mình từ những ngày đầu tiên để tạo dựng thương hiệu cho bản thân tại “kinh đô điện ảnh”. Điều thú vị là Liam đã thất bại trước chính người anh Chris trong cuộc đua dành vai diễn Thor trong loạt phim Marvel Cinematic Universe. Nếu nhận được vai Thor, Liam chắc hẳn đã trở thành một siêu sao khi loạt phim của hãng Marvel luôn đảm bảo thành công về mặt thương mại với doanh thu từ hàng trăm triệu USD trở lên.

Một bộ phim nổi tiếng mà Liam từng tham gia là The Expendables 2 - nơi anh chìm nghỉm khi đặt cạnh các “cây đại thụ” như Sylvester Stallone hay Jason Statham. Liam từng được nhắm cho The Expendables phần đầu tiên nhưng anh buộc phải rút khỏi dự án này để tham gia tuyển vai Thor. Tới khi được xuất hiện trong phần hai của phim hành động này thì nhân vật lính đánh thuê của Liam lại... yểu mệnh và chỉ góp mặt trên màn ảnh trong khoảng 10 phút. Các tập phim The Hunger Games và The Expendables 2 là những dấu ấn lớn nhất trên màn ảnh rộng của Liam Hemsworth tính đến nay. Chừng đó là chưa đủ đối với một diễn viên điển trai từng được tạp chí Details xếp vào danh sách “Những tài tử thế hệ mới của Hollywood”. Cùng đến Hollywood gần như một thời điểm song người anh trai Chris Hemsworth đã trở thành một ngôi sao tầm cỡ và thậm chí còn nhận thêm giải “Người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh” năm 2014 từ tạp chí People.