Liam Cunningham

Liam Cunningham

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Liam Cunningham:

Trò Chơi Vương Quyền 7 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Liam Cunningham (sinh ngày 02 tháng 6 năm 1961) là nam diễn viên người Ailen.

Cunningham sinh ra ở East Wall, một khu vực nội thành của Northside của Dublin. Ông có bốn anh chị em và lớn lên trong một gia đình công giáo La mã. Liam Cunningham bỏ học trung học lúc 15 tuổi và làm nghề thợ điện. Trong những năm 1980, Cunningham chuyển đến Zimbabwe trong ba năm, nơi ông làm công việc giữ các thiết bị điện tại công viên safari và đào tạo thợ điện Zimbabwe. Sau khi trở về Ireland, Cunningham cảm thấy không hài lòng với công việc thợ điện của mình và quyết định theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. 

Ông tham gia các lớp học diễn xuất và bắt đầu làm việc tại rạp hát địa phương. Liam Cunningham xuất hiện trong vở kịch Studs tại nhà hát Tricycle ở Kilburn, London. Vai diễn điện ảnh đầu tiên của ông là vai cảnh sát trong Into the West. Kể từ đó, Liam Cunningham đã tham gia vào nhiều bộ phim và các sản phẩm sân khấu ở cả hai bờ Đại Tây Dương. 

Diễn xuất trên màn ảnh của Liam Cunningham tiếp tục với vai trò trong phim War of the Buttons và A Little Princess, trước khi đóng vai chính trong Jude, vào vai Phillotson. Ông tiếp tục vai diễn trong RKO 281, Falling for a Dancer, Shooting the Past, When the Sky Falls và Stranded. Cunningham nổi bật trên toàn thế giới với vai trò là Captain Ryan trong bộ phim kinh dị độc lập mang tên Dog Soldiers. Kể từ đó, ông đã đóng vai chính trong các bộ phim nổi tiếng bao gồm The Wind That Shakes the Barley, Hunger, The Guard, Black Butterflies và The Escapist cũng như trong rất nhiều phim tài liệu Anh và Mỹ có kinh phí cao như The League of Gentlemen's Apocalypse, The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor, Clash of the Titans, Centurion và Harry Brown. Trên truyền hình, ông xuất hiện vai trò là chủ tịch Richard Tate trong chương trình Outcasts của BBC.

Trong năm 2012, Cunningham tham gia dàn diễn viên chính cho bộ phim thứ hai của Game of Thrones của HBO miêu tả kẻ buôn lậu Davos Seaworth và vào năm 2013 ông đóng vai chính trong The Numbers Station cùng với John Cusack. Liam Cunningham cũng đã tham gia vào mùa thứ 5 của loạt phim Merlin trong vai một phù thủy.

Liam Cunningham xuất hiện trong video âm nhạc High Hope của ban nhạc rock Ai Len Kodaline. Năm 2015, ông là khách mời của Grimmfest tại Manchester. Cunningham hiện đang sống ở Dublin cùng vợ ông Colette và ba người con.