Li Yu

Li Yu

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Li Yu:

Lạc Lối ở Bắc Kinh - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Li Yu (sinh ngày 02 tháng 12 năm 1973) là một nữ đạo diễn và biên kịch người Trung Quốc. Cô sinh ra và lớn lên ở Châu Bình, Tân Châu, Sơn Đông, Trung Quốc. 

Cô bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực giải trí khi còn nhỏ, làm việc như một người thuyết trình tại một đài truyền hình địa phương. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã làm việc cho CCTV, nơi cô đạo diễn các chương trình truyền hình trước khi chuyển sang phim tài liệu và cuối cùng là phim truyện.

Bộ phim đầu tay của cô mang tên Fish and Elephant năm 2001, được cho là bộ phim Trung Quốc đầu tiên nói về vấn đề đồng tính nữ. Bộ phim được chiếu ở nước ngoài với nhiều khó khăn và phần lớn là không có cơ hội để chiếu trước khán giả Trung Quốc đại lục.

Bộ phim tiếp theo của cô ấy, Dam Street được trình chiếu tại liên hoan phim Châu Á Deauville đặc biệt năm 2006. Năm 2007, bộ phim nổi tiếng nhất của Li Yu, Lost in Beijing đã được công chiếu lần đầu tại liên hoan phim quốc tế Berlin năm 2007. Năm 2010, bộ phim Buddha Mountain đã đoạt giải thưởng nghệ thuật xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế lần thứ 23 tại Tokyo.