LeVar Burton

LeVar Burton

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của LeVar Burton:

Smart House - 1999

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Levardis Robert Martyn Burton Jr. (sinh ngày 16 tháng 2 năm 1957) là một diễn viên, người thuyết trình, đạo diễn và tác giả người Mỹ.

Burton sinh ra tại Trung tâm Y tế Khu vực Quân đội Hoa Kỳ tại Tây Đức. Mẹ của ông, Erma Gene (née Christian) là một nhân viên xã hội, quản trị viên và nhà giáo dục. Cha của ông, Levardis Robert Martyn Burton là một nhiếp ảnh gia cho quân đội Hoa Kỳ, Quân chỉ huy tại thời điểm ông được đóng quân tại Landstuhl. Burton và hai chị em của ông đã được nuôi dưỡng bởi mẹ ở Sacramento, California. Ông đã được đưa vào Thiên Chúa giáo La mã, và ở tuổi mười ba, bước vào chủng viện Thánh Piô X ở Galt, California để trở thành một linh mục.

Burton theo học tại trường Đại học St. Pius X ở Galt và tốt nghiệp năm 1974. Năm 17 tuổi, Burton rời khỏi chủng viện để ghi danh vào trường Đại học Nam California với một học bổng cho ngành sân khấu truyền hình. Trong khi ở Đại học Southern California, Burton là thành viên của Hiệp hội Sigma Alpha Mu. Ông tốt nghiệp Đại học Nam California với bằng cấp về sân khấu truyền hình.

Trong suốt sự nghiệp hoạt động trên truyền hình của mình, Burton được biết đến nhiều nhất với vai trò là chủ nhà của loạt phim trẻ em Reading Rainbow, cố vấn Geordi La Forge trong phim Star Trek: The Next Generations và Kunta Kinte trẻ tuổi trong loạt phim ngắn truyền hình Roots năm 1974 đã đoạt giải thưởng của ABC. Ông cũng đã chỉ đạo một số tập phim truyền hình cho Star Trek và một số chương trình khác.

Burton đã kết hôn với Stephanie Cozart-Burton, một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp, vào năm 1992. Ông và vợ hiện đang sống tại Sherman Oaks, California. Ông có hai con: con gái Michaela cùng vợ, và con trai Eian Burton (sinh năm 1980) từ một mối quan hệ trước đó.