Lenny Abrahamson

Lenny Abrahamson

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lenny Abrahamson:

The Little Stranger - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Leonard "Lenny" Abrahamson (sinh ngày 30 tháng 11 năm 1966 ) là một đạo diễn phim và truyền hình Ireland. Abrahamson sinh ra ở Dublin, Ireland, con của Edna (nėe Walzman) và Max Abrahamson, một luật sư. Ông là người Do Thái.

Lenny Abrahamson theo học tại Trinity College Dublin, nơi ông được bầu làm học giả về Khoa học Tâm thần và Triết học vào năm 1988, sau khi hoàn thành bằng thạc sỹ lý thuyết vật lý vào năm 1987.

Abrahamson đã được trao học bổng để theo học tiến sĩ về triết học tại đại học Stanford. Ông đã không hoàn thành nghiên cứu của mình và trở lại Ireland để làm phim, ban đầu chỉ đạo quảng cáo, quay một loạt quảng cáo phổ biến cho Carlsberg. Bộ phim đầu tiên của ông là Adam & Paul, một bộ phim hài miêu tả một cặp người nghiện heroin khi họ tìm đường đến Dublin. Bộ phim tiếp theo là Garage vào năm 2007, với sự tham gia của Pat Shortt trong vai một nhân viên trạm xăng đơn lẻ ở nông thôn Ireland. Cả hai bộ phim đều giành giải IFTA cho bộ phim hay nhất.

Những bộ phim sau đó được đánh giá rất cao của ông như Prosperity (2007) được viết cùng với Mark O'Halloran, Richard Did (2012), Frank (2014) và Room (2015).

Abrahamson kết hôn với Monika Pamula, một giáo viên điện ảnh người Ba Lan. Cặp vợ chồng có hai con.