Leleti Khumalo

Leleti Khumalo

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Leleti Khumalo:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Leleti Khumalo (sinh ngày 30 tháng 3 năm 1970) là một nữ diễn viên nổi tiếng người Nam Phi. Tên tuổi của Leleti Khumalo được khán giả biết đến chủ yếu qua một số bộ phim tiêu biểu như: Hotel Rwanda (2004), Invictus (2009) và Yesterday (2004). Nữ diễn viên đã kết hôn với nam diễn viên Mbongeni Ngema vào năm 1992, sau đó họ ly dị. Hiện Leleti Khumalo kết hôn với nhà kinh doanh Skhutazo Winston Khanyile và hai vợ chồng có một cặp sinh đôi là Ulwenzile và Yamukelani Khanyile.

Leleti Khumalo sinh ra tại thị trấn KwaMashu, phía bắc Durban, Nam Phi. Từ khi còn rất nhỏ, Leleti Khumalo đã cho thấy sự quan tâm đến nghệ thuật của cô khi tham gia một nhóm nhảy trẻ trung mang tên Amajika, do Tu Nokwe hướng dẫn.

Năm 1985, Leleti Khumalo tham gia thử vai cho bộ phim "Mbongeni Ngema", một phim đã trở thành bom tấn quốc tế. Chồng cũ của nữ diễn viên, Mbongeni Ngema đã xây dựng nhân vật chính của vở kịch "Sarafina" cho Leleti Khumalo. Vai diễn này đã theo cô trên khắp các sân khấu ở Nam Phi và Broadway. Leleti Khumalo nhận được đề cử giải Tony năm 1988 hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất  Leleti Khumalo sau đó đã diễn ở Broadway trong hai năm, trước khi có một chuyến lưu diễn khắp thế giới.