Lee Young Ah

Lee Young Ah

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lee Young Ah:

Mai Táng - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee Young Ah sinh ngày 23 tháng 10 năm 1984, là một người mẫu và diễn viên Hàn Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất với vai Nguyễn Jin Joo trong bộ phim hợp tác Việt - Hàn năm 2008.

Lee Young Ah bắt đầu diễn xuất năm 19 tuổi với bộ phim I Love You, My Enemy của đài SBS. Sau đó, cô tham gia các bộ phim The Youth in Bare Foot, Golden Apple và Wedding. Trong lễ trao giải Baeksang Arts lần thứ 42, cô nhận giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất cho vai diễn Kyung Sook lúc trẻ trong Golden Apple.

Năm 2006, cô lần đầu tiên đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Love Can not Wait. Cùng năm đó, cô xuất hiện trong MV Black Glasses của Eru cùng Kim Hyun Joong.

Vai chính tiếp theo của cô là cô dâu trẻ Việt Nam trong bộ phim Golden Bride năm 2007. Để an ủi người mẹ mù của mình, cô kết hôn với một người đàn ông Hàn Quốc để tìm kiếm cha mình tại Hàn Quốc. Bộ phim giành được rating cao và được bổ sung thêm 14 tập.

Năm 2008, cô được chọn vào vai nữ thứ trong phim Iljimae cùng Han Hyo Joo, Lee Jun Ki và Park Si Hoo. Cô đóng vai Bong Soon, một kẻ lừa đảo vui tươi, ngớ ngẩn nhưng tốt bụng si tình.

Trong năm 2010, cô tham gia bộ phim King of Baking, Kim Tak Goo. Cô cũng thể hiện một bài hát trong bộ phim có tựa đề Love Is. Bộ phim đã thành công ngoài mong đợi và trở thành "Bộ phim quốc dân" năm đó.

Sau thành công của King of Baking, Kim Tak Goo, cô tiếp tục trở thành diễn viên chính trong Vampire Prosecutor với vai công tố viên Yoo Jung In.