Lee Young Ae

Lee Young Ae

31/01/1971

Diễn viên,

Lee Young Ae được xem là viên ngọc sáng của làng giải trí, trở thành "quốc bảo" của Hàn Quốc và ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Lee Young Ae

Quốc tịch: Hàn Quốc

chiều cao: 165 cm

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Bảo bình

Mệnh: Lộ bàng thổ

Lee Young Ae được xem là viên ngọc sáng của làng giải trí, trở thành "quốc bảo" của Hàn Quốc và giành được sự chú ý, lòng yêu mến của đông đảo khán giả tại các nước châu Á sau vai chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Dae Jang Geum. Theo các thống kê về lượng khán giả xem truyền hình, tập cuối của phim Dae Jang Geum đã thu hút gần như một nửa dân số Hồng Kông ngồi ở nhà để xem.

Năm 2006, cô ký một hợp đồng hai năm với LG Electronics một công ty điện tử Hàn Quốc, để là người phát ngôn cho tất cả các sản phẩm của LG Electronics. Với hợp đồng này, cô sẽ tham dự các tour quảng cáo bán hàng xung quanh các nước châu Á (nhưng không giới hạn) gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Indonesia.

Ngày 24 tháng 8 năm 2009, Lee Young-ae đã kết hôn với Jeong Ho-young, một doanh nhân người Mỹ gốc Hàn. Đám cưới được tổ chức tại Hawaii] Ngày 20 tháng 2 năm 2011, cô đã sinh đôi một trai một gái là Jeong Seung-bin và Jeong Seung-kwon tại bệnh viện Jeil, tỉnh Junggu, Seoul.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Lee Young Ae
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Lee Young Ae

Năm 2005, tại Liên hoan phim Rồng Xanh, cô được tặng giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Năm 2015, tại lễ trao giải Truyền hình Quốc tế Seoul lần thứ 10, Lee Young Ae đã được vinh danh với giải thưởng Grand Prize of Halluy (Giải thưởng ghi nhận sự đóng góp cho làn sóng Halluy) bởi những dự án tên tuối và những đóng góp lớn trong việc tuyên truyền nền văn hóa, con người Hàn Quốc ra thế giới.