Lee Yo Won

Lee Yo Won

Diễn viên
#2 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lee Yo Won:

Câu Lạc Bộ Báo Thù - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee Yo Won sinh ngày 9 tháng 4 năm 1980 tại thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. 

Năm 1997, vào năm thứ hai trung học, được bạn bè động viên, Lee Yo Won tham dự một cuộc thi người mẫu và giành chiến thắng.

Năm 1998, cô chính thức debut làm diễn viên thông qua phim điện ảnh Scent of a man.

Trong bộ phim thứ hai của mình, Lee Yo Won đóng vai Gal Chi, nhân viên tại một cây xăng, trong Attack the Gas Station – bộ phim đã bán được 2,4 triệu vé.

Năm 2001 Lee Yo Won có bước đột phá lớn trong bộ phim truyền hình KBS Blue Mist. Lần đầu tiên, Lee Yo Won đóng vai chính trong một bộ phim truyền hình và nó đã trở thành một hit lớn. Trong phim cô vào vai người phụ nữ trẻ vướng vào lưới tình với 1 người đã có gia đình.

Trong cùng năm đó, năm 2001, Lee Yo Won đóng một trong ba vai chính trong movie Take care of my cat. Bộ phim được chọn là một trong 5 bộ phim hay nhất năm 2001 trên tạp chí Cine Seoul đồng thời cũng mang về cho cô giải Nữ diễn viên mới xuất sắc.

Năm 2009, cô thực hiện một series phim truyền hình cổ trang với mức rating cao nhất trong năm Queen Seon Deok. Lee Yo Won vào vai chính Công chúa Doekman/Nữ hoàng Seondeok, người sở hữu sức mạnh quyền lực và trí tuệ phi thường.