Lee Wilkof

Lee Wilkof

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lee Wilkof:

YellowBrickRoad - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee Wilkof (sinh ngày 25 tháng 6 năm 1951) là một diễn viên người Mỹ và là cựu diễn viên của sân khấu Broadway. Vai diễn đầu tiên của ông là Samuel Byck trong Assassin và Seymour trong Little Shop of Horrors, sau đó ông nhận được đề cử Tony Award cho vai diễn trong vở kịch Kiss Me, Kate năm 2000. Ông xuất hiện trong vai Wizard trong bộ phim Wicked của San Francisco.

Wilkof đến từ Canton, Ohio, một thị trấn có khoảng 80.000 người dân. Cha ông điều hành một trung tâm dịch vụ thép. Ông tốt nghiệp Đại học Cincinnati năm 1972 và học diễn xuất với Austin Pendleton ở thành phố New York.

Sau khi tốt nghiệp UC, Wilkof đã viết và đóng vai chính trong một bộ phim hài mang tên The Present Tense năm 1977 tại Nhà hát Park Royal ở thành phố New York. Wilkof chuyển đến Los Angeles và đóng những vai nhỏ trong phim và truyền hình (Hart to Hart, The Entity). Bước ngoặt lớn của ông đến vào năm 1982 với vai chính Seymour trong Little Shop of Horrors.

Wilkof đã xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình, bao gồm Ally McBeal, Curb Your Enthusiasm, Hart để Hart và phim (Asylum Seekers, The Grey Zone, This Boy's Life). Ông đóng vai chính trong bộ phim năm 2009 Leaves of Grass. Ông Đạo diễn bộ phim No Pay, Nudity, với dàn diễn viên có Nathan Lane, Ted Lavine, và Laurie Metcalf.

Anh đóng vai OJ Berman trong Breakfast at Tiffany's Broadway tại Nhà hát Cort vào năm 2013.