Lee Unkrich

Lee Unkrich

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lee Unkrich:

Coco - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee Edward Unkrich (sinh ngày 8 tháng 8 năm 1967) là một nam đạo diễn, biên tập viên và biên kịch người Mĩ. Là người vùng Chagrin Falls, Ohio, Unkrich đã trải qua tuổi trẻ của mình bằng cách tham gia diễn xuất tại Nhà hát kịch Cleveland. Unkrich tốt nghiệp ngành Nghệ thuật Điện ảnh thuộc Đại học Nam California vàonăm 1990. Trước khi gia nhập Pixar vào năm 1994, Unkrich đã làm việc nhiều năm trong truyền hình với tư cách là một  biên tập viên và đạo diễn.

Ông là thành viên lâu năm của tổ sáng tạo tại Pixar, nơi ông bắt đầu làm việc vào năm 1994 với tư cách là biên tập viên phim điện ảnh. Sau đó, ông bắt đầu đạo diễn, đầu tiên là đồng đạo diễ phim hoạt hình Toy Story 2. Sau khi đồng đạo diễn Monsters, Inc. và Finding Nemo, Unkrich đã bắt đầu sự nghiệp đạo diễn độc lập của mình với bộ phim hoạt hình Toy Story 3. Bộ phim giúp ông đoạt giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất vào năm 2011.

Unkrich kết hôn với Laura Century và họ có ba người con: Hannah, Alice, và Max Năm 2011, Unkrich lnhận được Giải thưởng Cựu sinh viên xuất sắc Mary Pickford của Đại học Southern California nhờ  những đóng góp của ông đối với nghệ thuật điện ảnh.