Lee Seung Yeon

Lee Seung Yeon

18/08/1968

Diễn viên,

Lee Seung Yeon sinh năm 1968, tốt nghiệp trường Đại học Kỹ thuật tại Incheon, chuyên ngành Hàng không, và ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Lee Seung Yeon

Quốc tịch: Hàn Quốc

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Sư tử

Mệnh: Đại dịch thổ

Lee Seung Yeon sinh năm 1968, tốt nghiệp trường Đại học Kỹ thuật tại Incheon, chuyên ngành Hàng không, và sau đó, cô trở thành tiếp viên hàng không cho hãng Korean Air. Năm 1992, khi đã 24 tuổi, lứa tuổi không còn trẻ cho các cuộc thi nhan sắc, Seung yeon tham dự cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc và giành về giải á hậu 2. Cô được cử làm đại diện đất nước đến tham dự Miss World năm 1993 và bất ngờ lọt vào top 10 năm đó. Đây được coi là thành tích khá cao của Hàn Quốc tại đấu trường nhan sắc thế giới nổi tiếng này.

Gây được sự chú ý sau những thành tích trong các cuộc thi sắc đẹp, Lee Seung Yeon có cơ hội chuyển từ tiếp viên hàng không sang làm phóng viên cho bản tin giải trí của kênh Scoop TV Entertainment, dần làm quen trước ống kính và sau đó, đến với nghiệp diễn từ cuối năm 1993. Lee Seung Yeon xuất hiện trong hàng loạt các bộ phim như Love Is in Your Embrace, Hotel, Icing, Wedding Dress (Áo cưới) và Mối tình đầu. Lee Seung Yeon trở thành ngôi sao sáng với tư cách là một diễn viên thực thụ. Tên tuổi cô không chỉ được biết đến tại quê nhà, mà còn lan rộng sang các quốc gia châu Á dưới sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc.

Cuối tháng 12 năm 2007, Lee Seung Yeon kết hôn với Kim Moon Chul – một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang. Năm 2009, cô sinh con gái và hiện nay, sống một cuộc sống khá tách biệt khỏi showbiz. Sau nhiều sai lầm, sóng gió, nàng Á hậu, diễn viên ngày nào đã tìm được bến đỗ bình yên trong cuộc sống.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Lee Seung Yeon
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Lee Seung Yeon

1996: Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Nữ diễn viên được yêu thích nhất Hạng mục Truyền hình

1974: Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Thành tựu đặc biệt trong truyền hình