Lee Joon

Lee Joon

07/02/1988

Lồng tiếng, Ca sĩ, Diễn viên,

Lee Chang Seon, còn được biết đến với nghệ danh Lee Joon, là một ca sĩ, vũ công, diễn viên ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Lee Joon

Quốc tịch: Hàn Quốc

Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Mạng xã hội:

Lee Chang Seon, còn được biết đến với nghệ danh Lee Joon, là một ca sĩ, vũ công, diễn viên và người mẫu người Hàn Quốc. Anh từng là thành viên của nhóm nhạc nam MBLAQ cho đến tháng 11 năm 2014 khi hợp đồng của anh với J. Tune Camp chính thức kết thúc; vào tháng 12 năm 2014 anh công bố sẽ tách khỏi và tập trung vào sự nghiệp diễn xuất trong bộ phim Mr. Back của MBC. Cho đến đầu năm 2015 anh đã kí với Prain TPC (công ty Prain Global), đồng công ty quản lý của Ryu Seung Ryong, Park Ji Young, Park Yong Woo, Yang Ik Joon, Moon Jung Hee...

Anh chàng sinh năm 1988 đã thể hiện rất thành công vai diễn "khó nhằn" Oh Young - một diễn viên đang lên dần trở nên hư hỏng - trong Vai diễn cuộc đời. Đây chính là vai diễn đã mang về cho Lee Joon giải thưởng Nghệ sĩ mới xuất sắc tại lễ trao giải điện ảnh Wildflower năm 2014. Ngoài ra, Lee Joon còn gây ấn tượng với người hâm mộ qua vai diễn anh chàng pha chế đồ uống bị tâm thần Rye Tae Oh trong Gap Dong. Sau này, Lee Joon tiếp tục nhận được lời mời tham gia Guest, một bộ phim về thời kỳ sau nội chiến của Hàn Quốc được rất nhiều người hâm mộ kỳ vọng.

Thời còn ngồi trên ghế nhà trường, bị nhận xét là diễn xuất không tốt, Lee Joon đã đi học nhảy. Sau này, anh bị đánh giá là kém vũ đạo và nên dành thời gian để học biên đạo. Tuy nhiên, Lee Joon đã không từ bỏ dễ dàng. Anh tiếp tục học hỏi và luyện tập chăm chỉ, thậm chí theo đuổi cả chuyên ngành múa hiện đại tại trường đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc.

Chính vì sự nỗ lực và bền chí đó nên ngày nay, Lee Joon luôn khiến fan ngất ngây với khả năng vũ đạo trong các video ca nhạc của MBLAQ. Anh cũng làm những diễn viên được đào tạo bài bản phải thất vọng khi thường xuyên nhận được lời mời đóng phim, trong đó có Ninja Assassin (2009) hay Iris 2 (2013).

Lee Joon chính là người lồng tiếng cho nhân vật Gnomeo trong Gnomeo and Juliet (2011), vốn được xây dựng dựa trên vở kịch Romeo and Juliet nổi tiếng của đại danh hào William Shakespeare.

Người hâm mộ đặt cho Lee Joon nickname là "beagle" (loại chó săn thỏ). Tuy nhiên, anh chàng không biết nguồn gốc chính xác của cái tên này. Một số người cho rằng đó là vì Lee Joon có năng lượng nhiều như một chú cún. Tuy nhiên, thành viên MBLAQ tự nhận là người khá trầm tính, không phải là người sôi nổi, thích đùa.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Lee Joon
VIDEO VỀ Lee Joon
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Lee Joon

Lee Joon từng được đề cử cho Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Nam diễn viên được yêu thích nhất Hạng mục Điện ảnh (2014), Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho Nam diễn viên mới xuất sắc Hạng mục Truyền hình (2015, 2016).