Lee Jong Suk

Lee Jong Suk

Diễn viên
#14 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lee Jong Suk:

Lắng Nghe Tiếng Lòng - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee Jong Suk (이종석, sinh ngày 14 tháng 9 năm 1989) là diễn viên, người mẫu Hàn Quốc. Debut năm 2006 với vai trò là người mẫu, đã từng xuất hiện trong 1 phim truyền hình và 1 phim điện ảnh trước khi chính thức trở thành hiện tượng trong phim Secret Garden, Lee Jong Suk đang được đánh giá là “ngôi sao mới nổi được mong đợi nhất năm 2011”. Mới chỉ 23 tuổi nhưng Lee Jong Suk đã trở thành cái tên bảo chứng cho hầu hết các phim anh tham gia. Từ một vai phụ nổi bật trong Secret Garden, Lee Jong Suk đã có vai chính trong loạt sicom nổi tiếng “High Kick 3”. Tiếp đó, vai diễn cậu học sinh cá tính trong School 3 giúp tên tuổi Lee Jong Suk trở thành sao. Chàng diễn viên trẻ liên tiếp xuất hiện trên các tạp chí và mang về cho mình một số quảng cáo thương mại. Gần đây nhất, với việc vào vai cậu học sinh có khả năng đặc biệt: “đọc được suy nghĩ của người khác” Park Soo Ha, Lee Jong Suk đang góp công vào tỉ lệ ratings cao của phim (xấp xỉ 20%), bên cạnh nữ diễn viên kì cựu Lee Bo Young.

Mặc dù các nhà thiết kế lựa chọn Lee Jong Suk bởi vẻ đẹp trai của anh ấy như Jong Suk lại cho rằng khuôn mặt của mình khá bình thường. “Vẻ ngoài của tôi bình thường” – Anh nói – “Nhưng tôi nghĩ điều này lại là một lợi thế khi tôi trở thành diễn viên. Khuôn mặt của tôi dễ thay đổi và thật tốt nếu nó có thể ứng biến tùy theo nhân vật. Với một khuôn mặt bình thường, nó giống như một tờ giấy trắng với những nét vẽ nháp đầu tiên”.

Những điều thú vị về anh chàng điển trai này

1. Lee Jong Suk bắt đầu khởi nghiệp trong vai trò người mẫu trên sàn catwalk. Anh từng làm việc với một số nhà thiết kế hàng đầu của Hàn Quốc. Lee Jong Suk là người mẫu nam trẻ nhất trong chương trình Seoul Collection. Anh  cho biết: "Tôi bắt đầu làm người mẫu khi còn đang học trung học, vì vậy tôi bắt đầu có việc làm rất sớm".

2. Mặc dù được các nhà thiết kế quan tâm và trở thành người mẫu vì vẻ ngoài đẹp trai của mình, nhưng Lee Jong Suk luôn nghĩ rằng khuôn mặt của mình khá bình thường. Anh bộc bạch: "Tôi nghĩ rằng ngoại hình bình thường của mình sẽ là một lợi thế. Khuôn mặt của tôi dường như thay đổi trong quá trình đóng phim, và tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu khuôn mặt của bạn có thể đa dạng theo từng nhân vật. Với một khuôn mặt bình thường, vai diễn sẽ được “nhào nặn” theo những cách khác nhau như việc vẽ trên những tờ giấy trắng vậy”.

3. Lee Jong Suk có một khuyết điểm rất dễ gây rắc rối, đó là anh chàng luôn bày tỏ tình cảm theo kiểu rất tự nhiên, đến mức… gặp rắc rối. Mọi người thường buộc tội anh chàng này rất hay “tán tỉnh”, cho dù anh chỉ cố gắng tỏ ra thân thiện mà thôi.

Anh nói: "Chỉ là cử chỉ rất tự nhiên khi tôi chạm vào người nào đó. Tôi thích nắm tay người đang nói chuyện, cho dù đó là một chàng trai hay một cô gái. Nếu với một người nào đó cảm thấy thoải mái, thậm chí tôi còn ôm hoặc chạm vào họ. Điều này đôi khi khiến người ta hiểu lầm. Tôi nhận ra rằng có những người không thích cách bày tỏ tình cảm của tôi như vậy".

4. Lee Jong Suk rất chú trọng khả năng diễn xuất của mình. Khi xem các cảnh quay trong bộ phim truyện hình High Kick 3, không ít lần anh chàng cho rằng mình đang thể hiện vai diễn rất tốt. Nếu không thích một vai diễn nào đó, anh chàng sẽ “lý luận” rằng, có lẽ bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

"Khi tôi nhìn thấy các diễn viên ở độ tuổi 20, chẳng hạn như Kim Soo Hyun, Shin Se Kyung và Yoo Ah In; tôi cảm thấy như tôi còn quá xa mới với tới trình độ của họ", Lee Jong Suk nói, "Chúng tôi cùng tuổi và có kinh nghiệm tương tự, nhưng khi so sánh bản thân mình, tôi thậm chí cho rằng tôi không cùng đẳng cấp với họ".

Thế nhưng fan của Lee Jong Suk thì hoàn toàn không đồng ý với ý kiến tự ti này của anh chàng.

5. Một trong những nguồn cảm hứng để Lee Jong Suk trở thành một diễn viên chính là ngôi sao mắt một mí Bi Rain. Lee Jong Suk rất phấn khích khi xem diễn xuất của Rain diễn trong Full House và cả Kang Dong Wan trong Temptation of Wolf.