Lee J. Cobb

Lee J. Cobb

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lee J. Cobb:

The Man In The Gray Flannet Suit - 1956

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee J. Cobb (8 tháng 12, 1911 - 11 tháng 2 năm 1976) là một diễn viên người Mỹ. Ông nổi tiếng với vai diễn trong 12 Angry Men ( 1957 ), On the Waterfront ( 1954 ), và The Exorcist ( 1973 ). Ông cũng đóng vai Willy Loman trong tác phẩm Broadway mang tên Death of a Salesman của Arthur Miller năm 1949 dưới sự chỉ đạo của Elia Kazan. Trên truyền hình, Cobb đóng vai chính trong bốn mùa đầu tiên của bộ phim truyền hình The Virginian. Ông thường đóng vai kiêu ngạo, đe dọa, và mài mòn, nhưng thường có vai trò là những nhân vật đáng kính trọng như các thẩm phán và sĩ quan cảnh sát. Ông đã hai lần được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, cho The Brothers Karamazov (1958) và On the Waterfront (1954).

Cobb đã tham gia vào những bộ phim vào những năm 1930, thành công trong việc vào vai những người đàn ông trung tuổi và thậm chí cả đàn ông lớn tuổi hơn khi còn trẻ. Ông được tuyển vào vai Kralahome trong bộ phim Anna và vua của Siam năm 1946. Ông cũng đóng vai bác sĩ tình cảm trong The Song of Bernadette. Ông thực hiện vai diễn Willy Loman trong bộ phim truyền hình năm 1966 Death of a Salesman, trong đó có Gene Wilder, James Farentino, Bernie Kopell và George Segal.

Năm 1957, ông xuất hiện trong 12 Angry Men trong vai Juror. Năm 1959, trong chương trình DuPont Show of the Month của đài CBS , ông đã đóng vai chính Miguel de Cervantes và Don Quixote trong vở kịch I, Don Quixote. Cobb cũng xuất hiện trong vai Wyoming chủ sở hữu trang trại cũng tức là thẩm phán Henry Garth trong bốn mùa đầu tiên phim truyền hình The Virginian. Các ngôi sao khác cùng tham gia là James Drury, Doug McClure, Roberta Shore, Gary Clarke.

Năm 1968, vai diễn của ông trong King Lear với Stacy Keach là Edmund, René Auberjonois trong phim Fool.

Một trong những vai diễn cuối cùng của ông là cảnh sát viên Thám tử Kinderman trong bộ phim kinh dị The Exorcist năm 1973.

Ông xuất hiện bên cạnh nam diễn viên người Anh Kenneth Griffiths trong một phim tài liệu truyền hình trên gọi là Suddenly an Eagle, được phát sóng sáu tháng sau khi ông qua đời.