Lee Eun Ju

Lee Eun Ju

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lee Eun Ju:

Bản Giao Hưởng Tình Yêu 2002 - 2002

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee Eun Ju (22 tháng 12 năm 1980 - ngày 22 tháng 2 năm 2005) là một nữ diễn viên người Hàn Quốc. Cô ấy là ngôi sao của những bộ phim nổi tiếng như Taegukgi và The Scarlet Letter. Cô tự tử ở tuổi 24.

Sinh ra ở Gunsan, Jeollabuk-do, Hàn Quốc, cô đã dành phần lớn thời tuổi trẻ của mình để học piano, mà không nghĩ nhiều đến việc trở thành một nữ diễn viên. Cô chuyển đến Seoul sau khi tốt nghiệp trung học và lần đầu tiên được chú ý vào giữa thập niên 90 với vai trò là một người mẫu đồng phục học sinh. Sau khi tìm kiếm công việc làm người mẫu, cô bắt đầu được mời đóng phim truyền hình khác nhau, bao gồm cả Start và KAIST. Bộ phim ra mắt lần đầu tiên vào năm 1999, khi cô đóng vai em gái trong bộ phim Rainbow Trout của Park Chong-wan. Vai diễn chính đầu tiên của cô là vai chính trong phim Virgin Stripped Bare by Her Bachelors (2000) của đạo diễn Hong Sang-soo, cô đã thực hiện một trong những vai diễn đáng nhớ nhất trong tất cả các bộ phim của đạo diễn Hong. Sau đó, cô đã hợp tác với nam diễn viên Lee Byung Hun trong bộ phim Bungee Jumping of their Own năm 2001.

Sự nghiệp của cô sau này có chiều hướng tụt dốc với các bộ phim thất bại tại phòng vé. Năm 2004 cô xuất hiện trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc, Phoenix, và cuối năm đó, cô đóng vai chính trong bộ phim cuối cùng của cuộc đời cô, The Scarlet Letter của Daniel H. Byun được chiếu dưới dạng phim đóng trong Liên hoan phim Quốc tế Busan năm 2004.

Vào đêm 22 tháng 2 năm 2005, chỉ một vài ngày sau khi tốt nghiệp Đại học Dankook, cô đã tự tử tại căn hộ của cô ở Bundang, Seongnam. Lúc đó cô mới 24 tuổi. Cô cắt cổ tay và treo cổ. Gia đình cô cho rằng cô tự sát bởi bệnh trầm cảm và bệnh tâm thần trầm trọng và nói rằng cô đã bị mất ngủ vì những cảnh khỏa thân mà cô đã đóng trong The Scarlet Letter. Cô để lại một lá thư tự sát viết bằng máu, trong đó cô viết, "Mẹ ơi, con xin lỗi và con yêu mẹ".

Tin tức về cái chết của cô nhận được đau buồn tiếc thương từ các diễn viên, nhà làm phim và người hâm mộ. Lee Eun-ju được hỏa táng và được đưa về một hầm mộ ở Goyang. Hàng trăm diễn viên đồng nghiệp và nhà giải trí đã tham dự tang lễ của cô. Ca sĩ Bada đã hát "Bạn đã được sinh ra để được yêu" để bày tỏ sự tiếc thương trong tang lễ của cô.

Bạn bè và đồng nghiệp của cô đã tổ chức tưởng niệm cho cô mỗi năm kể từ cái chết của cô. Sự kiện năm 2007 được đánh dấu bởi một đĩa CD âm nhạc được phát hành dưới tên của cô, bao gồm các phiên bản mới của bài hát "Only When I Sleep" trong phim The Scarlet Letter.