Lee Da Hae

Lee Da Hae

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lee Da Hae:

Mật Danh Iris 1 - 2009
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee Da Hae là một nữ diễn viên, người mẫu Hàn Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất qua các vai diễn trong các phim truyền hình như My Girl (2005), Hoa hồng xanh (2005), Chuno (2010), Hotel King (2014)

Lee Da Hae sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc, từng có quãng thời gian sinh sống tại Sydney, Australia và sau khi tốt nghiệp trung học, cô đã quay trở lại Hàn Quốc để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Cô xuất hiện lần đầu trước công chúng khi đăng quang tại cuộc thi hoa hậu Chun Hyang lần thứ 71 vào năm 2001. Với nghệ danh Lee Da Hae, cô bắt đầu tham gia vào các vai phụ trên phim truyền hình.

Năm 2005 là một năm rất thành công của cô khi những bộ phim như My Girl và Hoa hồng xanh đã đưa tên tuổi của cô vượt ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc. Cho đến nay, nhân vật cô đã thể hiện trong My girl vẫn là một ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. Một vài phim truyền hình sau đó cũng có rating khá cao như Săn nô lệ (2010), Ông hoàng khách sạn (2014),..

Đầu năm 2009, cô ký hợp đồng với công ty quản lý Jtune của Bi Rain.

Năm 2014, cô ký hợp đồng với công ty quản lý mới là FNC Entertainment.

Tháng 4 năm 2016, cô rời FNC Entertainment và ký hợp đồng độc quyền vơi JS Pictures.

  • Quý cô sang chảnh Ah Mo Nae với cuộc sống có nhiều góc khuất
  • Người hâm mộ hẳn sẽ không thể quên hình ảnh cô gái Yoo Ri dù cuộc sống khó khăn, nợ nần đeo đuổi, luôn phải nói dối, nhưng cô vẫn luôn là một cô gái tốt
  • Trong My Girl, cô vào vai Ju Yoo Ri, một cô gái dù cuộc sống nợ nần nay đây mai đó, nhưng rất tinh nghịch, trong sáng, yêu đời
  • Cô vào vai Ah Mo Nae, quý cô sang chảnh trong Hotel King (2014)
  • Cô đã 2 lần hợp tác cùng Lee Dong Wook trên màn ảnh
  • Lee Da Hae trong phim truyền hình ăn khách My Girl (2005) cùng Lee Dong Wook
  • Lee Da Hae trong một buổi ghi hình phỏng vấn
  • Năm 2014, cô gặp lại Lee Dong Wook trong phim truyền hình Hotel King (Ông hoàng khách sạn)