Lee Chamberlin

Lee Chamberlin

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lee Chamberlin:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee Chamberlin (tên khai sinh là Alverta La Pallo; 14/02/1938-25/05/1914) là một nữ diễn viên sân khấu, điện ảnh và truyền hình người Mỹ.

Lee bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1968 trong Slave ship, một sản phẩm sân khấu dựa trên phác thảo của LeRoi Jones sau này gọi là Amiri Baraka. Cô xuất hiện tại Nhà hát Orpheum trong một vở nhạc kịch có tựa đề Do Your Own Thing dựa trên đêm thứ 12 của chương trình Shakespearean và trong bộ phim Broadway "The Believers". Cô đóng vai Cordelia trong tác phẩm của James Earl Jones, King Lear năm 1974 trong Sân khấu Delacorte tại New York Shakespeare. 

Chamberlin là một nghệ sĩ biểu diễn thường xuyên trong suốt hai năm đầu tiên của loạt phim The Electric Company và cô đã xuất hiện trong phim truyền hình What's Happening !!, Diffrent Strokes, và NYPD Blue. Năm 1979, cô đóng vai vợ của nhân vật James Earl Jones trong bộ phim cảnh sát Paris. Đáng chú ý nhất là cô đóng vai Odile Harris trong phim Roots: The Next Generations (1979). Vai diễn đầu tiên của cô trong một sitcom truyền hình chính là Lucy Daniels trong "All's Fair" từ năm 1976 đến năm 1977. Trong những năm 1970 cô xuất hiện trong các chương trình như "Lou Grant" và "Touched by An Angel", Judge Amy và First Monday. 

Từ năm 1982 đến năm 1990, Chamberlin đóng vai Pat Baxter, mẹ của Angela Baxter Hubbard trong All My Children. Năm 1997, cô xuất hiện trong Sparks (TV Series) trong vai Abigail và trong phim "Diagnosis Murder" (Phim truyền hình) vào vai Judge Gwen Mosford. 

Vai diễn đầu tiên của cô trong bộ phim điện ảnh là một phần nhỏ trong Up the Sandbox với Barbra Streisand làm diễn viên chính. Cô đã có một vai trò nổi bật như Madame Zenobia trong bộ phim Uptown Saturday Night và phần tiếp theo mang tên Let's Do it Again. Cô cũng xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình như Long Journey Back (1978), Brave New World (1980), Once Upon A Family (1980). Vai diễn cuối cùng của cô là trong bộ phim ngắn "Habeaus Corpus" (2013), do Booker T. Mattison chỉ đạo.