Lee Bo Young

Lee Bo Young

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lee Bo Young:

Người Mẹ 2018 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lee Bo Young (sinh ngày 12 tháng 1 năm 1979) là nữ diễn viên người Hàn Quốc. Cô được biết đến với vai diễn trong các phim truyền hình Người Yêu Dấu (2005), Seo Young, con gái của cha (2012), Đôi tai ngoại cảm (2013). Lee Bo Young đoạt danh hiệu Hoa hậu Hàn Quốc Daejeon và xung quanh tỉnh Nam Chungcheong vào năm 2000. Sau khi học ngành văn học Hàn Quốc tại Đại học nữ giới Seoul, mơ ước ban đầu ủa cô là trở thành người dẫn chương trình tin tức. Năm 2002, cô là một trong 15 người lọt vào vòng chung kết của kỳ tuyển dụng hàng năm của đài MBC, nhưng cuối cùng lại không nhận được việc. Thay vào đó, cô trở thành người mẫu, và được chọn là người mẫu quảng cáo độc quyền cho Asiana Arlines. Đây là bước đầu tiên để cô gia nhập giới giải trí.

Lee Bo Young ra mắt với tư cách diễn viên vào năm 2003, những vai diễn đầu tay của cô là ở trong bộ phim People of the Water Flower Village (2004) cùng Song Il Gook, và vai diễn phản diện trong Điệu nhảy cuối cùng (2004). Năm 2005, Lee Bo Young đóng vai chính đầu tiên trong bộ phim truyền hình dài tập Sweetheart My Darkling My, tiếp theo là vai công chúa của nước Silla trong bộ phim dã sử Thự Đồng ca với Jo Hyun Jae. Trong những năm tiếp theo, cô tham gia các phim truyền hình như Mr.Goobye với Ahn Jae Wook, Queen of the Game với Joo Jin Mo và Becoming a Billionair(tên khác là Birth of the Rich) với Ji Huyn Woo - nhưng không được giới phê bình cũng như khán giả quan tâm.

Sau khi tham gia các bộ phim My Brother (2004), A Dirty Carnival (2006), Lee Bo Young tiếp tục diễn xuất trong bộ phim điện ảnh đầu tiên là Ngày xửa ngày xưa(2008). Phim lấy bối cảnh chế độ thực dân trong những năm 1940, cô và Park Yong Woo đóng vai hai kẻ lừa đảo khét tiếng đi trộm một viên kim cương từ quân đội Nhật Bản. Hai bộ phim của Lee Bo Young phát hành năm 2009 đều thuộc dòng phim buồn. Trong More Than Blue, Kwon Sang  Woo vào vai một người bị bệnh nan y đã giục người bạn tri kỉ của mình (Lee Bo Young) cưới một bác sĩ giàu có (Lee Beom-soo), những bi kịch trong phim được xen lẫn với sự lãng mạn. Trong khi đó trong I am Happy, Bo Young vào vai một y tá chăm sóc bệnh nhân tâm thần (Hyun Bin), từ đây học tìm thấy họ tìm thấy được sự cảm thông qua hoàn cảnh khắc nghiệt và thực tế đau khổ.