Lea Thompson

Lea Thompson

Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lea Thompson:

Literally, Right Before Aaron - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lea Katherine Thompson (sinh ngày 31 tháng 5 năm 1961) là một nữ diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuát người Mĩ. Thompson sinh ra ở Rochester, bang Minnesota, bà là một trong năm người con của Clifford và Barbara Barry Thompson. Bà có hai chị em gái, Coleen Goodrich và Shannon Katona và hai anh em trai, Andrew (vũ công ballet) và Barry. 

Thompson đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1982 trong vai Cecily "Sissy" Loper trong một video game trực tuyến tương tác MysteryDisc: Murder, Anyone? và bộ phim điện ảnh ra mắt năm 1983 tên Jaws 3-D. Tiếp đó, bà tham gia các bộ phim All the Right Moves (1983), Red Dawn (1984), and The Wild Life (1984). 

Bà được biết đến nhiều nhát qua vai diễnLorentine Baines McFly trong loạt phim ba phần nổi tiếng Trờ về Tương lai với phần đầu đầu tiên được phát hành vào năm 1985. Nhân vật của Thompson là mẹ của Marty McFly do Michael J. Fox đóng, người mà Marty gặp khi cô ấy là một thanh thiếu niên năm 1950 sau khi anh đi ngược thời gian trở về quá khứ. 

Từ năm 2011, Thompson đã đóng vai chính trong loạt phim truyền hình "Switched at Birth" của đài ABC Family kể về một gia đình nhận ra con gái 16 tuổi của họ không phải là con ruột và đã được đánh tráo thành một đứa trẻ khác tại bệnh viện.
Vào năm 2014, Thompson tham gia chương trình Dancing with the Stars. Bà đã được ghép cặp với vũ công chuyên nghiệp Artem Chigvintsev. Năm 2014, cô cũng đóng vai Irene Steele trong bộ phim Left Behind.

Bà kết hôn với đạo diễn phim Howard Deutch từ năm 1989.