Lê Phương

Lê Phương

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lê Phương:

Ngốc Ơi Tuổi 17 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lê Phương (có tên thật là: Trang Dương Lê Phương), cô sinh ngày 28 tháng 8 năm 1985. Cô đã tốt nghiệp ở Trường CĐ Sân khấu và điện ảnh tại TP.HCM và cô đã tham gia hàng loạt vào trong các bộ phim như phim: Ký túc xá, Tường vi cánh mỏng, Mây trắng ngang trời, phim Vó ngựa trời Nam, Bước chân hoàn vũ, phim Cá rô, em yêu anh... Sau khi tốt nghiệp được thủ khoa của Khoa Diễn viên sân khấu và điện ảnh (K8, vào năm 2003) của Trường CĐ Sân khấu và điện ảnh tại TP.HCM (nay hiện đang là Trường ĐH Sân khấu và điện ảnh TP.HCM), thì diễn viên Lê Phương đã bắt đầu bước vào trong nghề bằng vai chính ở trong bộ phim truyền hình "Ký túc xá" (ĐD Châu Huế). Sau đó, thì cô đã tham gia hàng loạt vào bộ phim khác như phim Tường vi cánh mỏng, Mây trắng ngang trời, phim Những cuộc tình trắng đen… nhưng phải cho đến khi là vai Nhàn ở trong Vó ngựa trời Nam, thì Lê Phương mới thực sự là một “người của công chúng” bằng giải thưởng HTV Award dành cho top 5 những nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Cũng chính sau sự kiện này, thì các khán giả đã thường xuyên gặp mặt được Lê Phương ở trên màn ảnh với các bộ phim truyền hình khá quen thuộc: chương trình Bước chân hoàn vũ, Tóc rối, Tình như tia nắng, phim Cá rô, em yêu anh!… cũng như gặp được cô mỗi tối cuối tuần ở tại Nhà hát kịch 5B – Võ Văn Tần, tại Q.3, ở TP.HCM. Sự nổi tiếng ở trong thế giới showbiz cũng luôn đi kèm sự ồn ào bởi vì các “sự cố” từ nhiều phía, nhưng ở diễn viên Lê Phương, thì công chúng gần như là khó tìm được một điểm nào để mà trách móc hay chê bai cô …

Lê Phương đã kết hôn với nam diễn viên Quách Ngọc Ngoan vào năm 2012 và cô đã ly hôn năm 2015 khi họ đã có chung một con trai.