Lâm Y Thần

Lâm Y Thần

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lâm Y Thần:

Trai Già 2017 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lâm Y Thần (sinh 29 tháng 10 năm 1982) là nữ diễn viên, ca sĩ người Đài Loan. Cô đã tạo ấn tượng cho khán giả màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn trong các phim Những cô gái kung fu, Khu vườn bí mật, Thiên ngoại phi tiên, Nàng Juliet phương Đông,… Ngay từ khi Lâm Y Thần còn nhỏ, bố mẹ cô đã ly thân, đến năm cô học trung học thì bố mẹ quyết định ly hôn. Cô cùng em trai sống chung với mẹ từ nhỏ cho đến hiện tại.

Những ngày tuổi thơ của Lâm Y Thần là chuỗi ngày khá khốn khó. Cô bắt đầu được nhiều người biết tới khi đăng quang hoa khôi tại cuộc thi người đẹp do báo Tiệp Vận của thành phố Đài Bắc tổ chức vào năm 2000. Nhưng ít người biết rằng, mục đích của Lâm Y Thần tham gia cuộc thi đó chỉ là để mua cho em trai một chiếc máy tính. Sau khi giành ngôi vị hoa khôi của cuộc thi người đẹp do báo Tiệp Vận tổ chức, Lâm Y Thần chính thức bắt đầu sự nghiệp trong làng giải trí. Thời gian đầu, cô tham gia làm người mẫu cho các hợp đồng quảng cáo. Năm 2002, Lâm Y Thần tham gia bộ phim đầu tiên “Hẹn ước tuổi 18” và bắt đầu nổi danh với tư cách một diễn viên phim truyền hình.

Từ đó, Lâm Y Thần đã tham gia gần rất nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh khác nhau. Với sự nỗ lực hết mình để tạo nên những vai diễn giàu cá tính, Lâm Y Thần ngày càng được khán giả chú ý và đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Cô được coi là một trong những nữ diễn viên phim thần tượng đắt giá nhất của Đài Loan. Ở Trung Quốc đại lục, danh tiếng của Lâm Y Thần cũng ngày càng có sức ảnh hưởng rộng rãi sau khi bộ phim “Anh hùng xạ điêu” được lên sóng. Tháng 2/2009, nữ diễn viên này đã bí mật trải qua một ca phẫu thuật não và phải tạm ngừng mọi hoạt động để đợi tới khi sức khỏe bình phục hoàn toàn. Sau khi hồi phục, cô hầu như chỉ đóng phim điện ảnh.