Lâm Văn Long

Lâm Văn Long

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lâm Văn Long:

Bức Màn Bí Mật 1 - 2000

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lâm Văn Long (tiếng Anh: Frankie Lam, sinh ngày 19 tháng 12 năm 1967) là nam diễn viên tiềm năng người Hồng Kông. Lâm Văn Long bắt đầu sự nghiệp điện ảnh tại đài TVB. Năm 2011, Lâm Văn Long rời TVB để gia nhập đài HKTV.

Trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình, đến nay anh đã tham gia trên 20 bộ phim điện ảnh nổi tiếng như: "Bằng chứng thép"- 2006,2018 (hai phần), "Thần Y Hoa Đà"-2000, "Mỹ nhân tâm kế"-2010, "Bố Y thần chưởng"-2005, "Vua thảo dược"-2005, "Đường đua ác liệt"-2000, "Vạn Nẻo Đường Tình" - 1995, "Ân Oán Hiệp Sĩ"-1994, "Đồng Thoại Nơi Đô thị"-1992, "Chuyến Xe Vận Mệnh"-1991, "Người Nơi Biên Giới"-1990, "Nghĩa Bất Dung Tình"-1989. 

Lâm Văn Long sau đó kết hôn với nữ diễn viên Quách Khả Doanh vào ngày 10 thang 3 năm 2004. Họ có một con gái. Khi quen nhau, cặp đôi bị dư luận phản đối vì Quách Khả Doanh đang là nữ minh tinh của màn ảnh nhỏ, còn Lâm Văn Long chỉ là một diễn viên ít ai nhớ đến. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, Quách Khả Doanh vẫn luôn bên cạnh ủng hộ, chia sẻ và không từ bỏ Lâm Văn Long. Sau khi sinh con, Khả Doanh ít tham gia các hoạt động trong làng giải trí, cũng không đóng phim. Cô không cảm thấy hối hận vì quyết định này bởi cho rằng chăm sóc, nuôi dạy con quan trọng và quý giá hơn mọi công việc, mọi cơ hội kiếm tiền. Con gái của họ tên Lâm Thiên Nhược có gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu. Hiện Lâm Văn Long đang tập trung phát triển sự nghiệp phim ảnh ở vai trò sản xuất. 

Hơn 20 năm yêu nhau, Lâm Văn Long chia sẻ bí quyết giữ hạnh phúc: “Tôn trọng lẫn nhau, nhất là sau khi có con gái. Cho dù là cách hai người ứng xử với nhau hay thái độ đối với sự việc xung quanh đều phải hết sức cẩn trọng, vì trẻ con bắt chước rất nhanh, thấy cha mẹ làm gì sẽ làm theo ngay. Tôi tin rằng, một đứa trẻ lớn lên trong một gia đình tràn đầy tình yêu thương thì sẽ có được một cuộc sống vui vẻ và một tư duy lành mạnh. Do đó khi có bất đồng ý kiến, chúng tôi sẽ đợi khi con gái ngủ hoặc khi cháu đi học mới thảo luận với nhau, trên cơ sở đạt được sự thống nhất tốt cho cả ba”.