Lâm Tử Thông

Lâm Tử Thông

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lâm Tử Thông:

Đại Thánh Giáng Trần - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lâm Tử Thông (Lam Tze Chung) sinh ngày 16 tháng 8 năm 1976 tại Hong Kong. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh ứng tuyển vào đài TVB, trở thành biên kịch của nhiều chương trình âm nhạc, giải trí được yêu thích trên sóng truyền hình. Năm 1999, Lâm Tử Thông tìm thấy niềm hứng thú đặc biệt dành cho điện ảnh và diễn xuất, anh quyết định chia tay công việc biên kịch truyền hình đã gắn bó nhiều năm và đầu quân vào ekip làm phim của vua hài Châu Tinh Trì.

Diễn viên là một nghề mà tiêu chuẩn ngoại hình được trọng dụng hơn cả. Lâm Tử Thông không thuộc dạng xấu xí, nhưng thân hình “quá khổ” của anh lại là một trong những điều tối kỵ của nghiệp diễn. Tuy vậy, anh chàng thông minh này đã khéo léo biến nhược điểm lớn nhất thành ưu điểm, tận dụng hình tượng “phát tướng” như một công cụ tuyệt vời để đem lại tiếng cười cho người xem. Ngay từ vai diễn đầu tiên trong "Đội bóng Thiếu Lâm", anh đã ghi dấu ấn đặc biệt và tạo thương hiệu riêng với hình tượng Lục sư đệ mập mạp, thật thà và đáng yêu, cho dù nhân vật này chỉ là một vai phụ bên cạnh ông hoàng phim hài nổi tiếng.

Mặc dù luôn duy trì quan hệ tốt đẹp với vua hài, song Lâm Tử Thông không có ý định “lép vế” làm nền cho Châu Tinh Trì suốt đời. Sau khi chia tay ekip Châu Tinh Trì, Lâm Tử Thông chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc phát triển sự nghiệp. Anh vừa đóng phim vừa học hỏi làm biên kịch, đạo diễn và sau vài năm lăn lộn với nghề, đến nay, nam diễn viên đã trở thành một nhà làm phim uy tín trong giới truyền hình đại lục.