Lâm Doãn

Lâm Doãn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lâm Doãn:

Tước Tích - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lâm Doãn (hay còn có tên khác là Jelly Lin Yun) sinh ngày 16 tháng 4 năm 1996, là nữ diễn viên người Trung Quốc. Năm 2014, cô có cơ hội tham gia vai chính, nàng tiên cá Shanshan trong phim điện ảnh Mỹ Nhân Ngư của đạo diễn Châu Tinh Trì khi mới 18 tuổi và trở nên nổi tiếng. Cô cũng tham gia diễn xuất trong phim Tước Tích với vai diễn Thiên Thúc U Hoa, The Legend of The Mengol King với vai Bột Nhĩ Thiếp.

Lâm Doãn được ví là "Tinh nữ lang", nghĩa là "nữ diễn viên do Châu Tinh Trì phát hiện và lăng xê". Cô theo đuổi hình tượng dịu dàng, trong sáng, thánh thiện. Lâm Doãn có vẻ đẹp trong sáng, làn da trắng mịn, được nhận xét là mang nét đẹp tổng hợp của Thư Kỳ và Từ Hy Viên. Khi Lâm Doãn cười có lúm đồng tiền rất duyên dáng, vì vậy khi tham gia casting cô tự xưng là "Em gái lúm đồng tiền". Cô xuất thân từ Hồ Châu, Chiết Giang và theo học tại Học viện chuyên tu nghệ thuật âm nhạc Hà Trạch Sơn Đông phân viện Bắc Kinh.

 

Vai chính trong Mỹ nhân ngư giúp Lâm Doãn thành ngôi sao tuổi teen ở thị trường Hoa ngữ. Cô nhận được nhiều lời mời quảng cáo, tham dự tuần lễ thời trang và xuất hiện liên tục trên tạp chí. Tần suất phủ sóng trên truyền thông của Lâm Doãn ngày càng cao. Trang Weibo cá nhân của cô cũng đạt hơn 890.000 người theo dõi.