Lâm Chí Linh

Lâm Chí Linh

Ca sĩ , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lâm Chí Linh:

Đại Chiến Xích Bích 1 - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Lâm Chí Linh (sinh ngày 29 tháng 11 năm 1974) là siêu mẫu Đài Loan được giới truyền thông gọi là "Người đẹp số một Đài Loan" và là người đại diện chính thức cho hai hãng hàng không China Airlines và Longines từ năm 2006. Danh tiếng của cô khiến các học giả và giới phê bình đưa ra khái niệm "Hiện tượng Lâm Chí Linh".

Lâm Chí Linh sinh ra trong một gia đình trung lưu trí thức tại Đài Loan. Cha mẹ của Lâm Chí Linh là ông Lâm Phồn Nam và bà Ngô Từ Mỹ đều là người Đài Nam, nam Đài Loan. Sau khi kết hôn, cả hai chuyển tới Đài Bắc và sau đó sinh ra cô và anh trai của cô là Lâm Chí Hồng. Thời đi học cô khá nhút nhát và ngại ngùng về chiều cao nổi trội của mình nên luôn được xếp ngồi bàn cuối lớp. Lâm Chí Linh theo học tại trường cấp 2 Trung Chính, Đài Bắc tới năm 15 tuổi thì được nhà tuyển dụng người mẫu Lâm Kiện Hoàn phát hiện. Sau đó, Lâm Chí Linh sang du học tại trường Bishop Strachan School ở Toronto, Canada và tốt nghiệp Đại học Toronto vào năm 1997 với hai bằng cử nhân ngành Lịch sử Nghệ thuật Phương tây và Kinh tế.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Lâm Chí Linh trở về Đài Loan. Cô dự định sẽ theo đuổi 1 công việc liên quan đên mỹ thuật và nộp đơn xin việc vào Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc nhưng bị từ chối vì nơi này chỉ nhận những nghiên cứu sinh. Cô tiếp tục làm công việc người mẫu bán thời gian sau đó làm trợ lý hành chính cho Tổ chức Văn hóa và Giáo dục Fubon một thời gian ngắn. Năm 2000, cô rời Fubon và sang Nhật Bản học 3 tháng rồi quay về Đài Loan và bắt đầu làm người mẫu cho Catwalk Production House.