Lain Glen

Lain Glen

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Lain Glen:

Người Đàn Bà Thép - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Iain Glen (sinh ngày 24 tháng 6 năm 1961) là một nhà làm phim, truyền hình và diễn viên người Scotland. Iain Glen sinh ra ở Edinburgh, Scotland và đã học tại Học viện Edinburgh - một trường tư thục dành cho nam sinh, sau đó là Đại học Aberdeen. Tiếp theo ông được đào tạo tại RADA ở London, nơi ông đã đoạt được huy chương vàng Bancroft.

Năm 1990, Glen giành giải Bạc cho Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 40 cho vai diễn trong phim Silent Scream. Trong cùng năm đó, ông được mời đóng vai Hamlet - Hoàng tử Đan Mạch trong bộ phim chuyển thể của Tom Stoppard từ “Rosencrantz and Guildenstern are Dead”, đã đoạt giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice. Ông cũng được đề cử giải Olivier Award cho vai diễn trong “The Blue Room” cùng với Nicole Kidman.

Glen được biết đến nhiều nhất với vai diễn là Tiến sĩ Alexander Isaacs  trong bộ phim “Resident Evil” và vai diễn Ser Jorah Mormont trong loạt phim bom tấn “Game of Thrones” của HBO. Các vai đáng chú ý khác bao gồm John Hanning Speke trong “Mountains of the Moon”, Sir Richard Carlisle ở “Downton Abbey”, vai diễn Jack Taylor trong bộ phim cùng tên và Jarrod Slade trong “Cleverman”.

Từ năm 2010 Glen đã đóng vai nhân vật chính trong loạt phim truyền hình “Ailen Jack Taylor” được chuyển thể từ tiểu thuyết của Ken Bruen. Từ ngày 6 tháng 12 năm 2013 đến đầu tháng 1 năm 2014, ông đóng vai chính cùng với Richard McCabe trong Fortune's Fool ở Old Vic do đạo diễn Lucy Bailey đạo diễn. Vào năm 2015, ông cung cấp lời lồng tiếng cho quảng cáo Vauxhall Mokka.