LaChanze

LaChanze

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của LaChanze:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rhonda LaChanze Sapp được biết đến với tên LaChanze (sinh ngày 16 tháng 12 năm 1961) là một nữ diễn viên, ca sĩ và vũ công người Mỹ.

Sinh ra ở St. Augustine, Florida cùng với cha Walter và mẹ Rosalie Sapp. Sau khi chuyển đến Connecticut, tình yêu thời thơ ấu của cô về ca hát và nhảy múa đã khiến mẹ cô ghi danh cô vào trung tâm văn hoá nghệ thuật Bowen Peters ở New Haven. Tại trường trung học Warren Harding ở Bridgeport, LaChanze đã ra mắt với vai diễn Lola trong vở hài kịch Damn Yankees của trường.

Sau khi tốt nghiệp trung học, LaChanze đã học Drama tại đại học Morgan State ở Baltimore, Maryland trước khi chuyển sang đại học nghệ thuật ở Philadelphia, nơi cô học về Theater and Dance. Công việc mùa hè đầu tiên của cô là một vũ công trong bộ sưu tập của Uptown ... It's Hot!

Ngày 6 tháng 9 năm 2002, cô đã hát bài quốc ca Qquốc gia tại một cuộc họp chung của quốc hội tại nhà tưởng niệm Quốc gia hội trường liên bang. Sau đó cô hát bài Amazing Grace tại sự cống hiến của đài tưởng niệm & bảo tàng quốc gia vào ngày 15 tháng 5 năm 2014.

LaChanze đóng vai "Ti Moune" trong Once on This Island của Lynn Ahrens và nhà soạn nhạc Stephen Flaherty. Cô đóng vai Viveca trong vở nhạc kịch The Bubbly Black Girl tại sân khấu Playwrights Horizons Off-Broadway. LaChanze từng tham gia vào chương trình Funny Girl cùng với nhiều nghệ sĩ, miêu tả nhân vật Fanny Brice vào tháng 9 năm 2002. Năm 2005 cô đóng vai một nô lệ chạy trốn trong nhạc kịch Dessa Rose tại sân khấu nhà hát Mitzi Newhouse ở trung tâm Lincoln vào tháng 3 năm 2005. LaChanze là một nữ diễn viên, được biết đến với vai diễn trong The Help (2011), Hercules (1997) và Side Effects (2013).

Khi LaChanze mang thai 8 tháng với chồng cô, thương gia chứng khoán Calvin Gooding, chồng cô đã bị chết trong vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001. Ông làm việc tại Cantor Fitzgerald ở trung tâm thương mại. LaChanze tái hôn vào năm 2005 với Derek Fordjour và sau đó ly dị vào năm 2014.