La Lan

La Lan

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của La Lan:

Tân Tây Du Ký 1 TVB - 1996

TIỂU SỬ CHI TIẾT

La Lan - tên khai sinh là Lô Yến Anh được sinh ra trong một gia đình nghèo khó của xã hội Hồng Kông vào khoảng thập niên 30. Do hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện nên bà đã bỏ học giữa chừng và tham gia vào các vai diễn quần chúng của điện ảnh Hồng Kông với chi phí thù lao có thể tính bằng những cái bánh bao. 

Tuy nhiên, do bén duyên cùng nghiệp diễn cũng như từ sự nỗ lực của bản thân, dù không có nhan sắc nhưng dần dần La Lan đã ghi tên mình vào lòng của khán giả hâm mộ điện ảnh Hồng Kông. Năm 1980 bà gia nhập vào công ty sản xuất điện ảnh lớn nhất của Hồng Kông lúc bấy giờ là đài truyền hình TVB. Với hàng trăm vai diễn lớn, nhỏ bà đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng người hâm mộ. 

Với hơn 60 năm trong nghiệp diễn, tuy sức khoẻ đã yếu, nhưng với lòng yêu nghề, La Lan vẫn thỉnh thoảng góp mặt với những vai diễn nhỏ trên sóng truyền hình của TVB. Trong năm 2016, trở lại cùng dàn diễn viên gạo cội như Hồ Phong, Lưu Giang - La Lan đã tiếp tục mang đến những hình ảnh quen thuộc với khán giả thông qua vai diễn Y Lan trong bộ phim Những Người Bạn của đài truyền hình TVB.