Kyle Chandler

Kyle Chandler

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kyle Chandler:

Đêm Chơi Nhớ Đời - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kyle Martin Chandler (sinh ngày 17 tháng 9 năm 1965) là một diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn của mình trong "Early Edition" và đáng chú ý là huấn luyện viên Eric Taylor trong bộ phim truyền hình "Friday Night Lights", trong đó ông đã giành giải Primetime Emmy năm 2011. Chandler sinh ra ở Buffalo, New York, là con thứ tư của Edward Chandler, một đại lý bán hàng dược phẩm, và vợ ông, Sally Jeanette (née Meyer), một nhà lai tạo chó. 

Năm 1988, Chandler ký hợp đồng với Công ty Broadcasting Mỹ và được đưa tới Hollywood trong chương trình tài năng mới của ABC. Ông đã ra mắt trong bộ phim truyền hình đầu tiên của mình cùng năm đó với tư cách là một diễn viên anh hùng hỗ trợ trong "Quiet Victory". Cũng trong năm 1988, Chandler đã học diễn xuất với giáo viên Milton Katselas. Trải nghiệm diễn xuất chính đầu tiên của ông là một vai phụ trên truyền hình, Binh lính Anh William Griner trong "Tour of Duty". Trong 8 tập của bộ phim cuối cùng, ông đã tham gia vào một đội đặc nhiệm hoạt động tại Việt Nam.

Năm 1994, ông xuất hiện ở Broadway, cùng với Ashley Judd. Từ năm 1996 đến năm 2000, Chandler đã đóng vai chính trong loạt phim CBS "Early Edition". Năm 2001, anh xuất hiện cùng Joan Cusack với tư cách là chủ ngân hàng đầu tư Jake Evans trong một mùa của bộ phim hài "What About Joan". Năm 2003, đánh dấu sự trở lại của Chandler trong vai luật sư quyến rũ Grant Rashton với sáu tập của bộ phim ngắn NBC của đạo diễn Den Den.

Quay trở lại với điện ảnh, Chandler đóng vai ngôi sao điện ảnh 1930 Bruce Baxter trong bộ phim năm 2005 "King Kong" (nhân vật được dựa trên ngôi sao điện ảnh lãng mạn Bruce Cabot, người đóng vai Jack Driscoll trong King Kong ban đầu). Thật trùng hợp, Chandler sau đó đã đóng vai John Driscoll trong "The Day the Earth Stood Still".

Năm 2005, ông được mới tham gia bộ phim "Friday Night Lights", bộ phim mang lại cho ông nhiều thành công vang dội.

Vào tháng 2 năm 2006, Chandler trở lại truyền hình với vai trò ngôi sao khách mời trong vai Dylan Young, đội trưởng đội phá bom nguy hiểm trong hai tập phim ABC's "Grey's Anatomy". Ông đã nhận được sự khen ngợi đáng kể cho màn biểu diễn của mình và được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc trong một thể loại Kịch chương tại Giải Primetime lần thứ 58.

Sau khi "Friday Night Lights" kết thúc, Chandler tập trung vào công việc đóng phim. Năm 2011, anh đóng vai chính trong "J.J.", bộ phim khoa học viễn tưởng của Abrams Super 8. Năm sau, ông xuất hiện trong "Argo", bô phim giành giải Phim xuất sắc nhất tại Ben Affleck's Academy Award. Chandler cũng đóng vai chính trong "Zero Dark Thirty" của Kathryn Bigelow vào năm 2012.

Năm 2013,  Chandler xuất hiện trong The Wolf of Wall Street, cũng được phát hành vào năm 2013, dựa trên cuốn hồi ký của ông trùm phố Wall của Jordan Belfort. Nó đã được đề cử cho năm giải Oscar bao gồm Best Picture. Năm 2015, Chandler trở lại truyền hình với bộ phim "Bloodline" của Netflix. Tháng 2 năm 2017, ông được mời vào phim "Godzilla: King of the Monsters" cùng Vera Famirga và Millie Bobby Brown.