Kristin Kreuk

Kristin Kreuk

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kristin Kreuk:

Người Đẹp và Quái Vật (Phần 1) - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kristin Laura Kreuk là một nữ diễn viên người Canada. Cô được biết đến với vai diễn Lana Lang trong phim truyền hình Smallville và Laurel Yeung trong bộ phim tuổi teen Edgemont. Cô cũng đóng vai chính trong các bộ phim như Snow White: The Fairest of Them All (2001), Street Fighter: The Legend of Chun-Li (2009), và Irvine Welsh's Ecstasy (2011). Từ năm 2012 đến năm 2016, Kreuk đóng vai Catherine Chandler trong phim Beauty and the Beast của CW.

Sau khi quay bộ phim Edgemont đầu tiên (một vở kịch thiếu niên ở trường trung học Vancouver), Kreuk đã được nhận vào vai chính Snow White trong một bộ phim truyền hình Snow White: The Fairest of Them All, được phát sóng trên ABC, và sau đó được phát hành trên đĩa DVD, vào năm 2002. Giữa năm 2004, Kreuk đảm nhiệm vai Tenar cho bộ phim Legend of Earthsea. Các bộ phim đã được quay ở Vancouver, do Rob Lieberman đạo diễn và phát sóng vào ngày 13 tháng 12 năm 2004.

Sau Snow White, nhân viên của Kreuk đã gửi một băng thử giọng cho các nhà biên kịch Alfred Gough và Miles Millar, những người lúc đó đang tập hợp các diễn viên cho  Smallville. Bộ phim, dự kiến sẽ được quay tại Vancouver, xoay quanh cuộc đời của thiếu niên Clark Kent trước khi trở thành Superman. Gough và Millar gọi Kreuk đến các phòng thu tại Burbank, California để thử vai cho vai diễn người yêu đầu của Clark Kent, Lana Lang. Cô ấy là diễn viên đầu tiên cho chương trình. Trong một thời gian, Kreuk tham gia cả Smallville và Edgemont, Mặc dù vai diễn của cô trên Edgemont giảm đi theo thời gian. Edgemont kết thúc năm 2005. Sau bảy mùa, Kreuk rời Smallville vào đầu năm 2008, khi nhân vật của cô rời khỏi thị trấn. Cô đã trở lại như một ngôi sao khách mời trong mùa thứ 8 của chương trình trong năm tập. Trong ba mùa đầu tiên của chương trình, cô đã được trả 40.000 đô la cho mỗi tập phim. Trong khi đó, từ mùa 4, cô kiếm được 270.000 đô la cho mỗi tập phim. 

Trong năm 2010, cô đã vào vaiem gái của Ben Hur, Tirzah trong phim truyền hình Ben Hur, phát sóng ở Canada và sau đó là ABC ở Hoa Kỳ.

Vào tháng 2 năm 2012, Kreuk đã được công bố là nữ diễn viên chính trong bộ phim truyền hình Beauty & the Beast. Vào mùa thu năm 2017, Kreuk sẽ tham gia Burden of Proof, một sản phẩm truyền hình của đài CBC, trong đó cô đóng vai một "luật sư thành phố lớn, người đưa ra một vụ án cho một nhóm các cô gái bị bệnh ở quê nhà".