Kris Kristofferson

Kris Kristofferson

Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kris Kristofferson:

Disappearances - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kristoffer " Kris " Kristofferson (sinh ngày 22 tháng 6 năm 1936) là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ. Ông đã viết và thu âm các ca khúc " Me and Bobby McGee ", " For the Good Times ", " Sunday Mornin 'Comin' Down " và " Help Me Make It Through the Night ". Kristofferson sáng tác các bài hát của riêng mình và hợp tác với các nhà soạn nhạc Nashville như Shel Silverstein. Năm 1985, Kristofferson gia nhập các nghệ sỹ đồng quê Waylon Jennings, Willie Nelson và Johnny Cash thành lập nhóm nhạc country the Highwaymen. Năm 2004, Kristofferson được giới thiệu vào Đại sảnh Vinh danh nhạc Country. Ông cũng được biết đến với những vai diễn chính trong phim Alice Does not Live Here Anymore và A Star Is Born, bộ phim thứ hai mà ông đã giành giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Kristoffer Kristofferson sinh ra ở Brownsville, Texas, có cha mẹ là Mary Ann (née Ashbrook) và Lars Henry Kristofferson, một sĩ quan Không quân Hoa Kỳ (sau đó là một Đại tá Không quân Hoa Kỳ ). Ông bà nội của ông di cư từ Thụy Điển, trong khi mẹ ông có nguồn gốc là người Anh, Scottish-Irish, Đức, Swiss-German và Dutch. Ông nội của Kristofferson là một sĩ quan trong Quân đội Thụy Điển. Khi Kristofferson còn nhỏ, cha ông đã đẩy anh tới một sự nghiệp quân sự.

Năm 17 tuổi, Kristofferson đã làm một công việc hè với một nhà thầu nạo vét trên đảo Wake. Ông gọi đó là "công việc khó khăn nhất mà tôi từng có". Kristofferson đã viết một phần của cuốn Tôi sẽ ở đây vào buổi sáng: Cuốn sách Songwriting của cuốn Townes Van Zandt. Kristofferson đã nói rằng ông sẽ thích ba dòng đầu tiên của " Bird on the Wire " của Leonard Cohen trên mộ của ông.