Kim Tuyến

Kim Tuyến

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kim Tuyến:

Mộng Phù Hoa - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kim Tuyến sinh ngày 21 tháng 3 năm 1987 tại Thành phố Hồ Chí Minh, với chiều cao 1m72, trong một gia đình có 4 anh chị em. Bố mẹ làm kinh doanh.

Cô được khán giả biết đến vào năm 2006 khi đoạt giải nhì cuộc thi phụ nữ thế kỷ 21.

Kim Tuyến lập gia đình năm 19 tuổi, khi đang là sinh viên đại học RMIT, cô "theo chồng bỏ cuộc chơi". Nữ diễn viên từng chia sẻ, bố mẹ hai bên là bạn bè nên chuyện tình với chồng cũ đến rất nhẹ nhàng. Hơn nữa, gia đình cô quan niệm "có con gái trong nhà như chứa bom nổ chậm", vì thế Kim Tuyến kết hôn để bố mẹ yên tâm. Cuộc hôn nhân của cô đổ vỡ sau 2 năm chung sống. Kim Tuyến trở thành bà mẹ đơn thân đến tận bây giờ. Hiện nay, cô tập trung phát triển sự nghiệp và dành mọi sự quan tâm cho cô con gái đầu lòng Khánh Ngọc. Mặc dù có một người đàn ông tốt bên cạnh suốt 6 năm nhưng nữ diễn viên Tuổi thanh xuân chưa tính đến chuyện kết hôn.

Điều khiến người ta nhớ đến Kim Tuyến nhiều nhất chính là cô thường xuất hiện trên màn ảnh với tư cách là một diễn viên. Không được học qua trường lớp nhưng khả năng diễn xuất của Kim Tuyến khiến diễn viên trong nghề phải thán phục.

Kim Tuyến là cái tên rất quen thuộc với màn ảnh truyền hình qua nhiều vai diễn ấn tượng, gần đây nhất là trong phim "Tuổi thanh xuân" hợp tác Việt-Hàn chiếu trên kênh VTV3. Sau phim Cát nóng của đạo diễn Lê Hoàng, Ngủ với hồn ma là phim điện ảnh thứ hai của Kim Tuyến.

Ngày 30/03/2015, nữ diễn viên Tuổi thanh xuân tham gia sự kiện trồng cây, gây rừng tại một trong những cánh rừng đẹp nhất Đông Nam Á.

Cô cũng đồng thời là Đại sứ thiện chí kêu gọi không kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS.