Kim Tae Hee

Kim Tae Hee

Diễn viên
#2 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kim Tae Hee:

Thư Thánh Vương Hi Chi - 2014
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kim Tae Hee (sinh ngày 29 tháng 3 năm 1980) là nữ diễn viên, người mẫu sinh ra tại Busan, Hàn Quốc. Sau đó gia đình cô chuyển tới Ulsan, tại đây cô theo học trường Trung học nữ sinh Ulsan. Cha cô là ông Kim Yoo Moon, chủ tịch Công ty Liên hiệp vận tải Hankook Union Transportation Company được thành lập từ năm 1984. Ông từng tham gia vào nhiều tổ chức từ thiện để giúp đỡ các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình tan vỡ ở khu vực Ulsan. Cô có một chị gái là Kim Hee Won và em trai là nam diễn viên Lee Wan.

Năm 1999, cô theo học Đại học Quốc gia Seoul danh tiếng, sau đó trở thành chủ tịch CLB trượt băng nữ của trường. Năm 2005, cô tốt nghiệp Cử nhân ngành Thiết kế thời trang. Năm 2000, Kim Tae Hee được nhân viên của một công ty quảng cáo phát hiện khi đang đi ở ga tàu điện ngầm Seoul và được mời hợp tác. Từ đó, cô bắt đầu làm người mẫu trong các quảng cáo thương mại. Năm 2001, khi đoàn làm phim Last Present cần tìm kiếm nữ diễn viên đóng vai của Lee Young Ae thời trung học thì Kim Tae Hee thử vai và được chọn. Đạo diễn phim cho biết, ông thấy ở Kim Tae Hee một vẻ thuần khiết như khí trời, giống với biệt danh "người đẹp oxi" của đàn chị Lee Young Ae. Và thế là, cô sinh viên 21 tuổi đang thiếu kinh nghiệm được thử sức trong một bộ phim điện ảnh ăn khách hợp tác cùng những tên tuổi lớn như Lee Young Ae và Lee Jung Jae.

Năm 2002, cô tham gia bộ phim ngắn Living in New Town, phim sitcom Let's Go. Năm 2003, cô tiếp tục tham gia ScreenA Problem at My Younger Brother's House. Kim Tae Hee thực sự được chú ý qua vai phản diện Han Yuri, cô em cùng cha khác mẹ độc ác của Choi Ji Woo trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Nấc thang lên thiên đường cuối năm 2003 của đài SBS. Bắt đầu từ năm 2004, Kim Tae Hee được giao vai chính nhiều bộ phim, trong đó có series phim của KBS Forbidden Love và phim truyền hình ăn khách Chuyện tình ở Harvard của đài SBS.