Kim Siêu Quần

Kim Siêu Quần

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kim Siêu Quần :

Tân Bao Thanh Thiên: Bích Huyết Đan Tâm - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kim Siêu Quần sinh ngày 26 tháng 11 năm 1951 là một diễn viên Đài Loan nổi tiếng khắp Đông Á và Đông Nam Á qua vai diễn Bao Chửng trong bộ phim truyền hình Bao Thanh Thiên phát sóng năm 1993. Tính đến năm 2012, ông đã thể hiện vai Bao Chửng trong hơn 700 tập phim truyền hình sản xuất ở Đài Loan, Hồng Kông, Singapore và Trung Quốc đại lục. Năm 1997, ông bỏ tiền xây dựng "Xưởng phim Siêu Quần" ở Thanh Đảo (Trung Quốc) để quay phim truyền hình về Bao Chửng.

Kim Siêu Quần tham gia diễn kịch từ năm 18 tuổi, kinh qua các vị trí như diễn viên, đạo diễn và giám đốc. Ông còn làm diễn viên và phó đạo diễn phim điện ảnh. Thuở đó ông thường vào vai phản diện. Kim Siêu Quần từng tham gia ứng cử Lập pháp viện vào năm 1992 nhưng không thành công. Em trai Kim Siêu Vĩ  của ông làm cố vấn cho Tân Đảng.

Năm 1993, ông vào vai chính trong phim truyền hình Bao Thanh Thiên và giành Giải Chuông Vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất vào năm 1995. Năm 1994, ông giải ước thành nghệ sĩ tự do. Thời gian đó ông tham gia hơn 50 phim truyền hình, đồng thời làm biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và giảng dạy các khóa diễn xuất tại Trường Công lập Hí khúc Đài Loan. Kim Siêu Quần dành hầu như toàn bộ tiền bạc tích góp được để mở "Xưởng phim Siêu Quần" ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Xưởng của ông chỉ sản xuất "phim Bao Công", "không cho thuê" và cũng "không đón khách". Những năm gần đây, ông còn tham gia biên kịch một số tập phim. Ông cho biết sẽ tranh thủ mỗi năm sẽ ra mắt một phần Bao Thanh Thiên mới cho đến khi đạt con số 1.000 tập phim.