Kim Oanh

Kim Oanh

01/01/1975

Diễn viên,

Diễn viên Kim Oanh tên đầy đủ là Đào Kim Oanh sinh năm 1975, từng học khóa diễn viên của ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Kim Oanh

Quốc tịch: Việt Nam

Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Chòm sao: Ma kết

Mệnh: Đại khê thủy

Diễn viên Kim Oanh tên đầy đủ là Đào Kim Oanh sinh năm 1975, từng học khóa diễn viên của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh (1995), ra trường làm việc tại Nhà hát Tuổi trẻ. Từ năm 2007 đến nay, chị làm biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam, phòng Sân khấu – Ban Văn nghệ. Hiện chị theo học khoa Đạo diễn Đại học Sân khấu Điện ảnh. 

Nổi tiếng với những vai diễn “không thể yêu thương nổi”, Kim Oanh đã để lại ấn tượng trong lòng người xem bởi lối diễn xuất tự nhiên, sống động và có hồn. Trở lại với phim truyền hình sau thời gian vắng bóng, Kim Oanh tiếp tục khiến khán giả “nhìn là thấy ghét” khi đảm nhiệm nhân vật Mai Hoa chua ngoa trong“Chiều ngang qua phố cũ” . Đã đóng các phim Sóng ở đáy sông, Những ngọn nến trong đêm, Những giấc mơ dài, Ma làng… và gần đây nhất là bộ phim Cầu vồng tình yêu, Chân trời trắng. Trên sân khấu, chị góp mặt trong: Bóng tối phù du, Macbeth, Nhà có ba chị em gái…

Diễn viên Kim Oanh được tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú (2012).

Cuộc sống gia đình Kim Oanh: Là người sống có nguyên tắc và thẳng tính đồng thời vè cuộc sống riêng tư chị cũng là một người rất kín kẽ. Chỉ biết chị đang sống rất hạnh phúc bên người chồng làm bên đài truyền hình của mình.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Kim Oanh
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Kim Oanh