Kim Jung Hoon

Kim Jung Hoon

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kim Jung Hoon:

Những Kẻ Tung Hứng - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kim Jung Hoon (sinh ngày 20 tháng 1 năm 1980), tên ở Nhật là John Hoon, là một ca sĩ và diễn viên Hàn Quốc. Anh bắt đầu nổi tiếng khi tham gia nhóm nhạc đôi UN của Hàn Quốc. Nhóm nhạc ra mắt với đĩa đơn Voic Mail năm 2000 và tan rã năm 2005. Sau đó, anh trở nên nổi tiếng hơn khi thủ vai hoàng tử Yul trong bộ phim Hoàng Cung, dựa trên manga cùng tên.

Anh ra mắt với vai trò thành viên nhóm nhạc đôi UN, viết tắt của "United N-generation" năm 2000. Sau 6 năm khá thành công, nhóm nhạc tuyên bố giải tán vào tháng 11/2005, và Hoon thông báo sẽ theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Hoon nói rằng những điều kiện của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc ngăn cản anh theo đuổi dòng nhạc anh thực sự muốn.

Lúc đầu anh muốn trở thành một nhà nghiên cứu thí nghiệm và không nghĩ mình sẽ là một ca sĩ, diễn viên. Đến năm 2005, Hoon đã tham gia diễn xuất trong một số phim Hàn Quốc, như sitcom Orange (A Man and a Woman) (năm 2004). Tuy nhiên bước đột phá của anh cũng như Joo Ji Hoon và Yoon Eun Hye phải kể đến bộ phim nổi tiếng của đài MBC Được làm Hoàng hậu (Cung). 

Hoon từng nói ước mơ cuối cùng của anh là trở thành đạo diễn phim nổi tiếng. Vào ngày 28/4/2009, anh tạm thời chia tay công chúng để thực hiện nghĩa vụ quân sự trong 2 năm. 80,000 fan của anh từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã cùng tiễn anh lên đường.