Kim Ji Soo (1972)

Kim Ji Soo (1972)

#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kim Ji Soo (1972):

Dấu Hiệu Của Tình Yêu - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kim Ji Soo sinh ngày 24 tháng 10 năm 1972, là một nữ diễn viên Hàn Quốc. Cô nổi tiếng với vẻ ngoài xinh đẹp cùng khả năng diễn xuất ấn tượng, Kim Ji Soo trở thành cái tên quen thuộc không chỉ với khán giả Hàn Quốc mà còn đối với đông đảo các khán giả Việt Nam trong các bộ phim truyền hình như vai cô gái câm trong bộ phim Vẫy gọi hay cô gái xinh đẹp trong bộ phim Cô gái mặt trời.

Kim Ji Soo từng theo học nghệ thuật trường Kaywon High School. Sau khi tốt nghiệp, cô bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1992 với vai diễn Lee Yoon Ki trong bộ phim "The Charming girl". Thành công của vai diễn này đã giúp cô giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế tại Singapore, Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Liên Hoan phim Rồng Xanh, giải Busan Film Critics Awards, giải thưởng Điện ảnh Hàn Quốc và đề cử trong giải thưởng Grand Bell Awards. Với thành công nổi bật này, cô trở thành đại diện quảng bá hình ảnh nền văn hóa Hàn Quốc ra nước ngoài

Từ năm 2006, cô xuất hiện trong nhiều bộ phim tình cảm lãng mạn, đến tháng 5 năm 2008 bộ phim "Women of the Sun" tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng và  đã giúp cô giành giải thưởng Top diễn viên xuất sắc nhất tại giải thưởng KBS Drama Awards và một đề cử cho Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Baeksang Arts.