Kim Delaney

Kim Delaney

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kim Delaney:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kim Delaney (sinh ngày 29 tháng 11 năm 1961) là một nữ diễn viên người Mỹ được biết đến với vai chính Diane Russell trong bộ phim truyền hình ABC, NYPD Blue. Trong sự nghiệp của mình, cô đóng vai Jenny Gardner trong bộ phim truyền hình All My Children của đài ABC. Cô sau đó đã đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình Philly, CSI: Miami  và trong bộ phim truyền hình Lifetime, Army Wives.

Delaney lần đầu tiên được biết đến với vai diễn là thiếu niên vô tội Jenny Gardner Nelson trong All My Children, đây cũng là vai diễn đầu tiên của cô. Cô đóng vai nhân vật từ tháng 8 năm 1981 đến tháng 8 năm 1984, nhận được giải thưởng Daytime Emmy Award.

Sau khi rời chương trình, Delaney bắt đầu đóng phim điện ảnh. Năm 1985, cô xuất hiện với Emilio Estevez trong That Was Then ... This Is Now, một phiên bản điện ảnh dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên. Năm 1986, cô đóng vai một nữ tu trẻ trong bộ phim hành động quân sự The Delta Force, với sự tham gia của Chuck Norris. Năm 1987, Delaney đóng vai Amanda Jones trong phim Some Kind of Wonderful với Peter Gallagher. Năm 1994, cô xuất hiện trong bộ phim The Force.

Năm 1988, Delaney trở thành một thành viên thường xuyên của loạt phim truyền hình CBS, Tour of Duty. Sau khi rời khỏi chương trình vào năm 1989 để sinh con trai, nhân vật của cô đã bị giết chết trong một vụ nổ như nhân vật của cô All My Children đã chết năm năm trước đó.

Sau đó, CBS đã yêu cầu Delaney đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim truyền hình mới của cô, CSI: Miami, một bộ phim xoay quanh CSI: Crime Scene Investigation. Cô đã viết kịch bản trong suốt mùa đầu tiên.

Delaney đóng vai chính Claudia Joy Holden trong phim truyền hình trên kênh Lifetime, Army Wives. Vào tháng 11 năm 2012, người ta đã tuyên bố rằng Delaney sẽ không trở lại từ mùa thứ bảy của chương trình, vì nhân vật của cô đã bị giết chết.

Delaney sẽ đóng vai Mary Todd Lincoln trong bộ phim sắp tới mang tên To Appomattox.