Kim Chang Wan

Kim Chang Wan

Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kim Chang Wan:

Four Men / Lion - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kim Chang Wan (sinh ngày 22 tháng 2 năm 1954) là một ca sĩ nhạc rock người Hàn Quốc, nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, diễn viên, chủ nhà truyền hình , DJ phát thanh , nhà văn và nhà thơ.

Kim Chang Wan, cùng với các em trai của anh, Kim Chang Hoon và Kim Chang Ik, bắt đầu sáng tác nhạc từ khi còn nhỏ, và thành lập ban nhạc Mui khi họ là sinh viên đại học. Sau khi Kim Chang Wan tốt nghiệp năm 1975 tại Đại học Quốc gia Seoul ( bằng cử nhân ngành nông nghiệp, chuyên về chất xơ tự nhiên), họ đã chuyên nghiệp và đổi tên ban nhạc thành Sanulrim (nghĩa là "Mountain Echo"). Với Kim Chang Wan là ca sĩ chính và guitarist, Kim Chang Ho trên nhịp điệu guitar, bass và bàn phím, và Kim Chang Ik trên trống, họ đã phát hành album đầu tay What, Already? Vào năm 1977, đã trở thành một thành công quan trọng và thương mại. Sanulrim đã làm sống lại nền âm nhạc Hàn Quốc, hiện đang bị tàn phá sau khi một số nhạc sĩ lớn bị bắt vì sở hữu cần sa trong bộ phim "Sex Pistols" ("Sex Pistols" ). Những năm 1970. Từ năm 1977 đến năm 1984, họ đã phát hành hơn 10 album và trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng và yêu thích nhất trong nền nhạc rock Hàn Quốc. Cùng với sự bùng nổ hồi tưởng của K-pop vào những năm 1990, tất cả các album của họ đều được phát hành lại và một album cống đã được phát hành. Họ tổ chức một buổi hòa nhạc kỷ niệm 30 năm 2007 và đã lên kế hoạch phát hành album thứ 14. Nhưng tay trống Kim Chang Ik đã bị chết trong một tai nạn giao thông ở Vancouver, Canada vào ngày 29 tháng 1 năm 2008, và Sanulrim tan rã sau khi ông qua đời.

Ngoài sự nhiệp âm nhạc, thì Kim Chang Wan còn là một diễn viên tài năng, đẫ tham gia rất nhiều bộ phim điện ảnh cũng như truyền hình.