Kiefer Sutherland

Kiefer Sutherland

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kiefer Sutherland:

24 Giờ Đền Tội - 2008

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sutherland sinh ra tại Paddington, London, Anh, là con trai của Donald Sutherland và Shirley Douglas, cả hai đều là những diễn viên người Canada thành công. Vào năm 1975, Sutherland theo cha mình tới Toronto, Canada, nơi ông theo học tiểu học tại trường tiểu học Crescent Town, và trung học tại nhiều trường khác nhau gồm đại học St.Andrews, các trường trung học Martingrove, Harbord và Mavern. Trên chương trình talk show Jimmy Kimmel Live!, Kiefer nói rằng ông từng ở cùng phòng với Robert Downey Jr. (người sau này nổi danh nhờ vai diễn Người Sắt trong loạt phim về siêu anh hùng của Marvel) trong 3 năm khi lần đầu đến Hollywood để theo đuổi nghiệp diễn xuất. Kiefer bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1983 bằng một vai phụ trong phim Max Dugan Returns.

Đến năm 2010, ông đã xuất hiện trong hơn 70 phim. Trong đó đáng chú ý là: Stand By Me, The Lost Boys, Young Guns, Flatliners, A Few Good Men, The Three Musketeers, A Time To Kill, Dark City, Phone Booth, The Sentinel và Mirrors. Kiefer cũng thử sức trong vai trò đạo diễn trong 3 phim là Last Light, Truth For Consequences, N.M và Woman Wanted. Từ năm 2001, Sutherland gần như tập trung nhiều vào vai diễn Jack Bauer trong loạt phim truyền hình hành động 24. Ông đã thắng giải Emmy cho hạng mục "Diễn viên truyền hình xuất sắc nhất" vào năm 2006 cho vai Jack Bauer ở mùa thứ năm của loạt phim 24 giờ sau khi được đề cử 4 lần cũng tại hạng mục này từ năm 2002 đến năm 2005. Năm 2005, Sutherland đã được đưa vào đại lộ danh vọng của Canada ở Toronto vì những đóng góp của ông cho nền công nghiệp điện ảnh. Ông cũng đứng trong Top 10 ngôi sao truyền hình có doanh thu cao nhất vào năm 2006 ở vị trí thứ 10. Năm 2008, ông thủ vai chính trong bộ phim kinh dị có tên Mirrors của đạo diễn Alexandre Aja, người chuyên đạo diễn những bộ phim hành động, kinh dị như The Hills Have Eyes (2006) hay P2 (2007). Năm 2009, Kiefer lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình có tên Monsters Vs Aliens trong vai một tên đại tướng có tên Warren R. Monger, tái hợp với bạn diễn Reese Witherspoon sau 13 năm kể từ Freeway phát hành năm 1996.

Trong năm 2010, Sutherland không xuất hiện trên màn ảnh rộng. Ông chỉ góp giọng trong hai phim, một là trong vai trò người kể chuyện trong phim Twelve của đạo diễn Joel Schumacher (đây là lần thứ 5 Sutherland xuất hiện trong một tác phẩm của Schumacher, sau The Lost Boys (1987), Flatliners (1990), A Time To Kill (1996) và Phone Booth (2003)). Hai là trong vai một chú chó phản diện có tên Bosco trong bộ phim nói về loài chó có tên Marmaduke. Cũng trong năm này, series phim truyền hình ăn khách 24 cũng chính thức khép lại, và một phiên bản điện ảnh khác đang được triển khai. Năm 2011, Sutherland tham gia Melancholia, một bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Lars Von Trier, với diễn viên chính Kirsten Dunst. Năm 2012, Kiefer tham gia vào series phim truyền hình Touch, đánh dấu sự tái hợp giữa Sutherland với hãng FOX kể từ sau series ăn khách 24, series phim cũng có sự tham gia của một vài cái tên nổi tiếng khác như Danny Glover và Maria Bello.