Kevin Kline

Kevin Kline

24/10/1947

Ca sĩ, Diễn viên,

Diễn viên nam Kevin Kline sinh ngày 24-10-1947 tại thành phố St. Louis, bang Missouri- Hoa Kỳ. Kevin Kline tên đầy ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Kevin Kline

Quốc tịch: Mỹ

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Thiên bình

Mệnh: Ốc thượng thổ

Diễn viên nam Kevin Kline sinh ngày 24-10-1947 tại thành phố St. Louis, bang Missouri- Hoa Kỳ. Kevin Kline tên đầy đủ là Kevin Delaney Kline, là một diễn viên, một nghệ sĩ hài và là một ca sĩ người Mỹ. Năm 1972, ông bắt đầu sự nghiệp với công ty The Acting. Năm 1982, ông cho ra mắt phim đầu tay "Sophie's Choice". Năm 1978, ông giành giải Nam diễn viên nhạc kịch xuất sắc nhất. Năm 1981, ông giành giải nam diễn viên nhạc kịch với vở "The Pirates of Penzance". Ông từng đoạt giải thưởng Academy Award năm 1988 cho Nam diễn viên hỗ trợ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim "A Fish Called Wanda". Ông giành hai giải thưởng Tony Awards với vở nhạc kịch Broadway. Năm 1988, ông giành giải giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim A Fish Called Wanda. Năm 2003, ông thủ vai Falstaff trong vở nhạc kịch "Henry IV". Vai diễn này đã giúp ông giành được giải Drama Desk Award cho Diễn viên nhạc kịch xuất sắc nhất. Ông từng được đề cử giải Emmy Award, hai lần đề cử giải BAFTA Awards, 5 lần đề cử giải Quả cầu vàng. Ngoài ra ông còn giành được nhiều giải thưởng và đề cử tranh giải thưởng tại các lễ trao giải khác.

Cha của Kevin Kline là Robert Joseph Kline, một ca sĩ opera.Năm 1989, ông kết hôn với bà Phoebe Cates. Ông bà có một con trai tên là Owen và một con gái tên là Greta.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Kevin Kline
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Kevin Kline

Năm 1978, ông giành giải Nam diễn viên nhạc kịch xuất sắc nhất.

Năm 1981, ông giành giải nam diễn viên nhạc kịch với The Pirates of Penzance.

Ông từng đoạt giải thưởng Academy Award năm 1988 cho Nam diễn viên hỗ trợ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim A Fish Called Wanda.

Ông giành hai giải thưởng Tony Awards với vở nhạc kịch Broadway. 

Năm 1988, ông giành giải giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim A Fish Called Wanda.

Năm 2003, ông thủ vai Falstaff trong vở nhạc kịch Henry IV. Vai diễn này đã giúp ông giành được giải Drama Desk Award cho Diễn viên nhạc kịch xuất sắc nhất.

Ông từng được đề cử giải Emmy Award , hai lần đề cử giải BAFTA Awards, 5 lần đề cử giải Quả cầu vàng