Kevin Greutert

Kevin Greutert

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kevin Greutert:

Lưỡi Cưa Phần 6 - 2009
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kevin Greutert (sinh ngày 31/03/1965) là một nhà đạo diễn, biên kịch phim và nhà văn người Mỹ. Anh được công chúng biết tới với sự thành công của series phim Saw cùng với các nhân vật siêu nhiên kì bí, bộ phim kéo dài tới phần VI và được công chiếu vào 23/10/2009. Anh đã kết hôn cùng nữ diễn viên Elizabeth Rowin.

Bên cạnh đó, anh còn chịu trách nhiệm chính trong biên tập nội dung cho một số tác phẩm điện ảnh như: The Strangers (2008), Room 6 (2006), và Journey to the End of the Night (2006).
Greutert trước đây đã kí kết hợp đồng đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho bộ phim Paranormal Activity 2, nhưng sau đó anh bất ngờ bị chuyển đổi sang dự án phim mới: Saw 3D cùa hãng phim Twisted Pictures (hãng phim này cũng là nhà sản xuất chính của bộ phim Saw). Sau đó đạo diễn Toreplaced đã được bổ nhiệm thay thế vị trí của anh trong Paranormal Activity 2. Saw 3D được công chiếu vào ngày 29/10/2010.

Không chỉ tập trung vào lĩnh vực điện ảnh, anh còn đầu tư thời gian cho mảng sáng tác và xuất bản tiếu thuyết, nổi bật trong đó là xuất bản cho tạp chí Ambit và Magic Realism, và tham gia biểu diễn âm nhạc trogn một số bộ phim, như bộ phim tài liệu của đạo diễn Paul Bowles "Things Gone and Things Still Here".