Kerry Washington

Kerry Washington

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kerry Washington:

Hành Trình Django - 2012
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kerry Marisa Washington (sinh ngày 31/01/1977) là một nữ diễn viên người Mỹ gốc Phi.

Từ sau năm 2002, cô đã giành được sự mến mộ và sự công nhận tài năng từ khán giả cho vai diễn trong series truyền hình Scandal, chiếu trên kênh ABC và vai diễn Olivia Pope trong series Shonda Rhimes, trong phim cô vào vai một chuyên gia quản lí khủng hoảng cho các nhà chính trị gia và các nhà môi giới quyền lực tại bang Washington DC. Vai diễn này đã giúp cô hai lần được đề cử cho giải Primetime Emmy với hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình, và một giải Screen Actors Guild cho hạng mục Outstanding Performance, giải Quả cầu vàng cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất thể loại truyền hình.

Bên cạnh đó, cô từng xuất hiện trong các thể loại phim truyện khác nhau như: Della Bea Robinson trong phim Ray (2004), Kay trong phim The Last King of Scotland (2006), Alicia Masters trong phim hành động Fantastic Four (2005-2007), và Broomhilda von Schaft trong phim Quentin Tarantino's Django Unchained (2012).

Năm 2016, cô được mời đảm nhiệm vai chính Anita Hill trong bộ phim truyền hình chiếu trên kênh HBO: Confirmation và cô đã nhận được đề cử giải Primetime Emmy ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn này.