Kenny Ortega

Kenny Ortega

Nhà sản xuất , Đạo diễn
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kenny Ortega:

Michael Jackson's This Is It - 2009

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kenneth John "Kenny" Ortega (sinh ngày 18 tháng 4 năm 1950) là một nhà sản xuất, đạo diễn và biên đạo múa người Mỹ. Ortega sinh ra ở Palo Alto, bang California, là con trai của Madeline - một nữ phục vụ và Octavio "Tibby" Ortega -một công nhân phân xưởng. 

Ortega đã đạo diễn và biên đạo cho bộ phim High School Musical, High School Musical 2, và High School Musical 3: Senior Year cũng như bộ phim The Cheetah Girls 2.

Tháng 5 năm 2009, Ortega bắt đầu làm việc cho tour diễn kéo dài 50 ngày của ca sĩ Michael Jackson mang tên This Is It nhưng nó đã bị hủy bỏ do cái chết bất ngờ của Jackson. Thay vào đó, ông đã đạo diễn bộ phim tài liệu tên This Is It về Michael Jackson, Bộ phim được ghéo từ những thước phim thu lại từ những buổi tập luyện cho tour diễn ở Los Angeles Forum và Staples Center. Bộ phim đã được phát hành vào ngày 28 tháng 10.

Ortega đã đạo diễn Buổi Tưởng niệm Michael Jackson tại Trung tâm Staples ở Los Angeles được phát sóng trực tiếp ở một số kênh truyền hình vào ngày 7 tháng 7 năm 2009. Nó đã thu hút được 31 triệu khán giả tại Mỹ, và hơn 1 tỷ trên toàn thế giới thông qua internet. Ông được chỉ đạo để đạo diễn cho bộ phim Footloose bản làm lại vào năm 2011 nhưng đã bỏ dở vào tháng 10 năm 2009. Vào ngày 9 tháng 8 năm 2011, Ortega đã thông báo rằng sẽ đạo diễn bộ phim Dirty Dancing bản làm lại - một dự án đã được hoãn lại sau đó.

Vào ngày 12 tháng 5 năm 2014, Orteg là giàm khảo khách mời trong chương trình Dancing with the Stars mùa thứ 18 ở vòng bán kết.

Vào năm 2014, Ortega đã ký hợp đồng với Disney để đạo diễn bộ phim Descendants của đài Disney Channel. Bộ phim được chiếu vào ngày 31 tháng 7 năm 2015.