Ken Marino

Ken Marino

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ken Marino:

Du Ngoạn - 2012
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kenneth Joseph Marino (sinh ngày 19/12/1968) là một nam diễn viên, diễn viên hài, đạo diễn và nhà biên kịch phim người Mỹ. Anh từng là thành viên của nhóm diễn xuất MTV's The State và xuất hiện trong khá nhiều show truyền hình nổi tiếng như: Party Down, Marry Me, Burning Love, và Childrens Hospital.

Marino sinh ra và lớn lên tại West Islip, New York, trong một gia đình Mỹ gốc Ý. Anh từng học tại học viện Lee Strasberg và trường nghệ thuật Tisch thuộc đại học New York, Mỹ.

Marino đã đạt được khá nhiều thành công khi còn là thành viên của đoàn kịch MTV, với sự tham gia diễn xuất trong series hài 'The State' năm 1993, anh cũng chính là một trong những thành viên sáng lập nên đoàn kịch. Anh từng hợp tác cùng nam diễn viên Rob Schneider trong mùa thứ hai của series phim 'Men Behaving Badly', và series phim ngắn 'First Years' năm 2001.

Anh hiện đang vào vai nhân vật Prof. Wilder trong series truyền hình: Dawson's Creek(2001–2002) và You Wrote It, You Watch It (1992). Anh xuất hiện khá thường xuyên với các vai diễn định kì trong 'Charmed and Rock Me Baby', và ba mùa của series 'Veronica Mars' trong vai nhà thám tử tư Vinnie Van Lowe.