Ken Kwapis

Ken Kwapis

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ken Kwapis:

Anh Nói, Cô Nói - 1991

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kenneth William Kwapis (sinh ngày 17 tháng 8 năm 1957) được biết đến với cái tên Ken Kwapis là một đạo diễn và biên kịch người Mỹ. Ken Kwapis sinh ra ở Đông St Louis, Illinois và lớn lên ở vùng lân cận Belleville. Ông là con của Marge và Bruno Walter Kwapis, một bác sĩ phẫu thuật răng miệng. Ken Kwapis là người Công giáo gốc Ba Lan.

Ken Kwapis theo học tại trường trung học St. Louis. Sau đó, ông tốt nghiệp bằng cử nhân tại chuyên ngành ngôn ngữ của trường đại học Northwestern. Ken Kwapis đã ghi danh vào chương trình MFA tại trường điện ảnh và truyền hình USC sau khi tốt nghiệp. Bộ phim " For Heaven's Sake " của Kwapis đã giành giải học viện sinh viên năm 1982. Bộ phim là một bản chuyển thể đương đại một phần của nhạc kịch "Der Schauspieldirektor" của Mozart.

Ông đã từng đạo diễn bộ phim "The Sisterhood of the Traveling Pants" chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Ann Brashares. Sau đó, ông chỉ đạo bộ phim "He's Just Not That Into You" cho New Line Cinema.

Đối với truyền hình, Kwapis đã khởi động một số bộ phim hài sáng tạo nhất trong thập kỷ qua. Ông đã đạo diễn bộ phim truyền hình "The Office" của NBC với sự tham gia của Steve Carell, John Krasinski và Rainn Wilson. Kwapis cũng giành được đề cử Emmy cho công việc với tư cách là nhà sản xuất - đạo diễn của bộ phim "Malcolm In The Middle" của FOX. Ông chỉ đạo loạt phim trên HBO "The Larry Sanders Show" và "The Bernie Mac Show" và một số bộ phim được đánh giá cao như "Freaks and Geeks", "Bakersfield, PD", "The Beautician and the Beast", "He Said, She Said" với sự tham gia của diễn viên Kevin Bacon và Elizabeth Perkins, bộ phim "Dunston Checks In", "Vibes" và "Sesame Street Presents: Follow That Bird"...

Kwapis kết hôn với nữ biên kịch, đạo diễn Marisa Silver. Họ có với nhau hai người con trai.