Kelly Asbury

Kelly Asbury

Nhân vật , Lồng tiếng , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Kelly Asbury:

Tuấn Mã Dòng Cimarron - 2002

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kelly Asbury (sinh ngày 15 tháng một năm 1960) là một đạo diễn phim, biên kịch, diễn viên lồng tiếng trẻ em người Mỹ,ông là tác giả cuốn sách/ vẽ tranh minh họa, và tác giả phi hư cấu. Asbury sinh tại Beaumont, Texas và theo học Đại học Lamar trong hai năm trước khi chuyển đến Viện California nổi tiếng của nghệ thuật vào năm 1980, nơi ông nghiên cứu hoạt hình và sản xuất phim. Ông được biết đến với vai trò chỉ đạo một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng, bao gồm cả Shrek 2 và Gnomeo & Juliet.

Ông làm việc tại Walt Disney Animation từ năm 1983 đến năm 1995 và viết kịch cho một số bộ phim hoạt hình bao gồm "The Little Mermaid" và "Toy Story". Năm 1993, ông là trợ lý giám đốc nghệ thuật của bộ phim "The Nightmare Before Christmas" của Tim Burton. Năm 1995, ông bắt đầu làm việc cho DreamWorks và đạo diễn hai giải Academy Award cho hai bộ phim "Spirit: Stallion của Cimarron" (2002) và "Shrek 2" (2004). Ngoài đạo diễn, Asbury đã cung cấp một số giọng nói đặc biệt trong "Shrek 2" và "Shrek the Third" .

Kelly Asbury là đạo diễn và đồng sáng tác một bộ phim hoạt hình mang tên "Gnomeo & Juliet" (2011), trong đó ông cũng cung cấp tiếng nói của Gnomes Red Goon nhỏ bé. Ông được đề cử hai giải thưởng Annie cho đạo diễn và diễn viên bộ phim đó. Năm 2011, ông được chiêu mộ bởi Rocket Pictures của Elton John để viết và chỉ đạo một bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết "Will Gallows" và "Snake-Bellied Troll" của trẻ em. Năm 2012, Asbury chỉ đạo việc phát triển của Kazorn và Unicorn, một bộ phim hoạt hình mới được đề xuất cho Sony Pictures Animation. Kể từ đầu năm 2014, ông đang chỉ đạo một bộ phim hoạt hình của "The Smurfs" mang tên "Smurfs: The Lost Village" cho Sony Pictures Animation, dự kiến ra mắt vào ngày 7 tháng 4 năm 2017.